Phần mềm Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Deathstroke, 26 Tháng mười một 2013.

 1. Khác với máy tính để bàn, laptop thường không có nút bấm chuyên biệt để tắt đi màn hình những lúc không sử dụng đến trong một khoảng thời gian nhất định. Những công cụ miễn phí trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Việc tắt màn hình laptop sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ pin laptop (vì màn hình là một trong những thành phần sử dụng điện nhiều nhất). Tuy nhiên, khác với máy tính để bàn, laptop thường không có nút bấm chuyên dụng để tắt màn hình đi. Và trong Windows, mặc dù có trang bị chức năng tắt màn hình laptop sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, để thiết lập chế độ này, bạn cần phải trải qua khá nhiều bước, cũng như màn hình laptop phải mất một khoảng thời gian mới tắt hoàn toàn.

  Monitor Off: là tiện ích nhỏ gọn và miễn phí, có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

  Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng - 5312
  Sau khi download, mỗi khi cần tắt đi màn hình của laptop hay màn hình của desktop, bạn chỉ việc kích hoạt phần mềm. Giao diện chính của phần mềm sẽ hiện ra, kèm theo đồng hồ đếm ngược và sẽ tắt màn hình sau 5 giây.

  Sau khi màn hình được tắt, để mở trở lại, bạn chỉ việc di chuyển chuột hoặc bấm một phím bất kỳ trên bàn phím.

  Download tại đây.

  Sleeper

  Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng - 5313
  Sleeper hoàn toàn không có giao diện. Bạn cũng không cần phải cấu hình bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần chạy ứng dụng là nó tự động tắt màn hình cho bạn. Bạn có thể đặt ứng dụng ở bất cứ nơi đâu bạn muốn, miễn sao thuận tiện với bạn là được.

  Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng - 5314

  Ngoài ra, bạn còn có thể mở chương trình một cách nhanh chóng hơn bằng việc sử dụng hotkey. Bạn chỉ cần tạo shortcut cho ứng dụng. Sau đó, nhấn phải chuột chọn Properties. Ở mục Shortcut key bạn chỉ định phím nóng để mở ứng dụng lên. Sau khi kết thúc nhấn OK. Như vậy, khi bạn cần chương trình bạn chỉ việc nhấn hotkey mà bạn chỉ định là màn hình sẽ tắt.

  Tải Sleeper tại đây.
  Chủ đề tương tự
  VanHelsing thích bài này.

Chia sẻ trang này