Tập hát và thu âm với dàn karaoke gia đình

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi Duykhoahd, 8 Tháng ba 2014.

 1. Duykhoahd Thành Viên Mới

  (Vod-karaoke) - Với dàn karaoke gia đình, bạn hoàn toàn có thể tự thu âm và tập hát. Thật đơn giản và tiết kiệm với dàn karaoke mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn dưới đây.

  Tập hát và thu âm với dàn karaoke gia đình - 11063

  1. Truờng hợp 1:
  Với một laptop, hay một desktop (computer) một bộ loa vi tính 2.1 hoặc 5.1. Thiết bị cần sắm thêm là một micro cắm vào cổng mic của máy vi tính. Dùng phần mềm tạo tiếng echo. Nguồn nhạc thì có thể down trên mạng internet. Dĩ nhiên là khi hát sẽ nghe âm thanh nho nhỏ mà thôi, sau đó phải dùng phần mềm máy tính để chỉnh sửa file nhạc mình đã hát.

  2. Truờng hợp 2:
  Nhà các bạn đã có bộ dàn Home Theater 5.1 (HT), muốn tận dụng bộ dàn máy đó để hát kok. Các dàn HT đều có chỗ cắm micro, nhưng mạch xử lý echo tích hợp rất hạn chế. Do vậy, để có thể hát kok, phải mua thêm một mixer (khoảng 100 -200 USD), một micro và một đầu kok midi. Mixer thì có thể mua hàng sản xuất tại Vietnam như hiệu Cali, đầu kok có thể dùng của các hãng như Arirang, Cali, Sonca… Với đầu kok midi, các bản nhạc đuợc nhà sản xuất chơi nhạc bằng phần mềm máy tính nên tiết điệu đơn giản, nghe không hay nhưng có thể chỉnh nhịp độ (tempo) nhanh chậm và giọng (tone) cao thấp.

  Hai truờng hợp trên chỉ giải quyết cho việc ca hát cho “đỡ ghiền”, bởi ở độ tuổi 5 bó của chúng ta, “giọng đã khản, hơi đã hụt” thì hát hò với một số thiết bị như trên sẽ rất mệt và dễ nản. Chúng ta cần một dàn máy tốt gồm có ampli, mixer, microphone để trợ lực cho giọng hát, nghĩa là bạn chỉ cần thở nhẹ thì đã có tiếng như gió biển Tuy hòa dạt dào, chỉ cần hát thầm thì nho nhỏ mà vẫn có âm thanh sống động như đứng trên sân khấu Paris by night hay

  3. Trường hợp 3
  Loa karaoke dành cho Rok là loại có âm thanh tầm trung và phải bền bỉ. Nếu dùng loa nghe nhạc mà chơi Rok thì dễ cháy loa lắm vì bị tiếng hú, rơi mic..)

  Kính phí đầu tư như sau:
  Loa: Nếu phòng dưới 15m2 có thể dùng một cặp loa công suất trung bình, nếu phòng trên 15m2 thì nên làm 2 cặp. Các thương hiệu loa chuyên dụng cho kok như Bose 301 là một lựa chọn đúng đắn, giá khoảng 300 USD

  Amply: Dùng âm ly tích hợp với mixer. Một số gợi ý như hiệu Jaguar 203, Boston 1100.... Giá khoảng 200-300 USD. Có tích hợp chỉnh reverb, delay. Nếu các bạn dùng 2 cặp loa thì phải tìm amply có công suất cao hơn một chút. Micro sẽ cắm vào ampli-mixer này, chú ý nên chọn loại cắm jack cannon 3 chân, âm thanh thu được từ micro vô ampli sẽ tốt hơn jack 6 mm.

  Micro: Nhiều thương hiệu cho các bạn lựa chọn. Mỉcro của hãng Shure có nhiều loại. Nhiều người đồng tình khi sử dụng mic SM58 beta là dễ hát nhất., giá khoảng 170 USD.

  Loa Sub: Có nhất thiết phải dùng loa sub woofer (loa bass siêu trầm) ko? Cái này tuỳ vào ý thích và khả năng tài chính của các bạn. Nếu dùng gia đình theo tôi cũng không thật sự cần thiết vì có loa sub mà chỉnh ko cẩn thận dễ bị um tiếng.

  Nguồn: vod-karaoke
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13