Tin tức Tập đoàn Samsung liệu có chia năm xẻ bảy?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Năm Phiên, 7 Tháng hai 2014.

 1. Năm Phiên Thành Viên Mới

  Ngày 6-2, ông Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc, được phán quyết chiến thắng trong vụ kiện giành tài sản thừa kế từ người cha quá cố là nhà sáng lập Samsung Lee Byung-chull. Đứng đơn kiện ông Lee Kun-hee là người anh trai Lee Maeng-hee với yêu cầu được chia 940 tỉ won (850 triệu USD) từ cổ phần của tập đoàn.

  Tuy nhiên, tòa phán quyết ông Lee Kun-hee được giữ lại cổ phần trong các công ty con thuộc tập đoàn, bao gồm tập đoàn bảo hiểm Samsung Life Insurance và Samsung Electronics. Theo tòa án, đúng là ông Lee Byung-chull có để lại một số cổ phần cho ông Lee Maeng-hee nhưng thời hạn 10 năm để đòi quyền thừa kế đã qua.  Tập đoàn Samsung liệu có chia năm xẻ bảy? - 9209
  Ông Lee Maeng-hee (trái) và ông Lee Kun-hee Ảnh: Korea JoongAng Daily


  Theo hãng tin Yonhap, ông Lee Maeng-hee, cựu chủ tịch Tập đoàn Thực phẩm và Truyền thông CJ, lần đầu tiên cáo buộc em trai bí mật nắm quyền sở hữu các cổ phiếu mà cha để lại hồi năm 2012. Sau đó, những người con khác của ông Lee Byung-chull đã tham gia kiện ông Lee Kun-hee để đòi khoản thừa kế trị giá hơn 3,76 tỉ USD.

  Cuộc chiến pháp lý giành tài sản này khốc liệt đến nỗi biến quan hệ trong gia tộc Samsung thành hố sâu thăm thẳm. Sau khi thua kiện, ông Lee Maeng-hee nói muốn hòa giải nhưng ông Lee Kun-hee không chấp nhận. Ông cho rằng anh trai trở nên tham lam khi chứng kiến Samsung phát triển lớn mạnh.

  Ông Lee Byung-chull sáng lập Tập đoàn Samsung vào năm 1938 và có 8 người con. Ông để lại phần lớn tài sản cho con trai thứ hai Lee Kun-hee khi qua đời năm 1987.

  Quyết định của tòa án được cân nhắc kỹ lưỡng bởi kết quả bất lợi cho ông Lee Kun-hee có thể ảnh hưởng đến cơ cấu cổ phần chéo của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc nói trên. Cơ cấu này cho phép một nhóm người nắm giữ lượng cổ phần nhỏ vẫn có thể kiểm soát quá trình ra quyết định của các công ty con.

  Xuân Mai
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  chia sao cũng kg chết đc

Chia sẻ trang này