Tin tức Tạo ra pin dung lượng cao gấp 8 lần Li-ion

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Hoalong, 13 Tháng bảy 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Công nghệ pin mới của Đại học Alberta được dựa trên một ý tưởng mà trước đây chẳng ai nghĩ tới: dùng carbon làm cực âm thay vì làm cực dương như thông thường.

  Tạo ra pin dung lượng cao gấp 8 lần Li-ion - 24770

  Dự án công nghệ pin mới của Đại học Alberta sẽ giúp tạo ra các loại pin có khả năng sạc nhanh hơi và thời lượng cao hơn rất nhiều so với pin Li-ion hiện nay. "Chúng tôi đã phát triển công nghệ điện hóa có khả năng tạo ra mật độ năng lượng và điện năng cao cho pin", tiến sĩ Xinwei Cui, giám đốc công nghệ tại AdvEn Solution, cho biết.

  Loại pin mới của Đại học Alberta sử dụng một chu trình có tên flourination (flo-hóa). "Thông thường, carbon được sử dụng làm cực dương trên pin li-ion, nhưng chúng tôi lại sử dụng carbon làm cực âm để chế tạo pin từ quá trình flo-hóa kích hoạt".

  Lợi thế của việc sử dụng carbon là mức giá khá rẻ và khả năng chế tạo dễ dàng. Sản phẩm của ĐH Alberta có thể tạo ra năng lượng cao gấp 5 – 8 lần pin Li-ion đang được sử dụng trên smartphone. Công nghệ pin mới cũng sẽ giúp tạo ra các loại pin sạc nhanh hơn và có thời lượng lớn hơn cả các công nghệ "tương lai" như Lithium-Sulfur (đang thử nghiệm) hoặc Lithium-Air (đang phát triển).

  Theo tiến sĩ Cui, khi đã phát hiện ra khả năng dùng carbon làm cực âm của pin hiệu năng cao, đội nghiên cứu của ĐH Alberta phải "kiên trì làm việc trong 3 năm mới có kết quả". Mục tiêu sắp tới của AdvEn là tạo ra sản phẩm thử nghiệm của công nghệ pin mới vào cuối 2014 và chế tạo ra 3 phiên bản khác biệt nhau: một phiên bản có công suất đầu ra lớn, một phiên bản có khả năng sạc nhanh và một phiên bản có khả năng lưu trữ lượng điện năng cực lớn.

  Việt Dũng

  Theo Beacon News
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42