Thủ thuật Tạo đĩa cứu hộ Windows đơn giản

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi NguoiLa07, 29 Tháng mười 2013.

 1. NguoiLa07 con người không đòi hỏi title

  Có lẽ là 1 trong những giây phút tồi tệ nhất đối với người sử dụng laptop; là khi bạn mở màn hình lên, cố khởi động hệ thống nhưng Windows vẫn một màu đen ngúm. Lúc đó bạn thoáng nghĩ có lẽ chiếc máy đã trở thành đống sắc vụn nằm ngoài bãi đồng nát và tất cả dữ liệu trong máy đều không từ mà biệt, thật là ác mộng. Đừng sợ, hãy để côngnghệ.5giây hướng dẫn bạn phải làm gì khi trường hợp tồi tệ này xảy ra, để bạn có thể đem sự sống lại cho chiếc laptop yêu quý của mình.

  Tạo đĩa cứu hộ Windows đơn giản - 3497
  Nếu may mắn, bạn có thể boot Windows trở lại từ đĩa DVD cài đặt, thứ có chức năng sửa chữa và có thể mau chóng khởi động hệ điều hành. Nhưng nếu bạn không có chiếc đĩa cài đặt, hoặc nó bị mất hay bị trầy thì sao, bạn sẽ gặp rắc rối. Và vì thế nên bạn cần chuẩn bị cho tình huống này.

  Hãy theo những chỉ dẫn sau, và trong vòng 5 phút bạn sẽ có ngay 1 DVD sửa chữa hệ thống cho Windows, mà bạn có thể sử dụng để cứu chiếc laptop trong lúc nguy cấp.

  Đừng ngần ngại thực hiện vì nó rất dễ và bạn cần làm điều này ngay bây giờ.

  1. Khám phá Control Panel

  Click Start, sau đó chọn Control Panel. Nếu chế độ hiển thị trong list là Category thì hãy click chuột phải và chọn icon lớn hơn để bạn có thể thấy tất cả biểu tượng trên màn hình. Tìm mục Backup and Restore và click 2 lần chuột trái để khởi động nó.

  2. Khởi động chương trình tạo đĩa

  Click vào Create a system repair disc để chạy chương trình mà bạn cần. Nếu bạn không thấy lựa chọn này, bạn có thể khởi động nó bằng cách khác. Đơn giản click Start, nhập chữ recdisc vào trong ô Search, rồi sau đó chọn đường dẫn recdisc phía trên để chạy.

  3. Tìm đĩa

  Bỏ một chiếc đĩa trắng (chưa lưu trữ bất cứ dữ liệu nào) vào ổ đọc - có thể là CD hay DVD đều được. Rồi click phải chuột vào ổ hiện hữu, trong chương trình Create a system repair disc chọn ổ bạn cho đĩa vào.

  4. Click và burn

  Click nút Create disc và chương trình sẽ burn (ghi) những file phục hồi hệ thống vào CD hoặc DVD của bạn. Quá trình không quá lâu, chỉ khoảng vài phút. Sau đó, khi chương trình báo thành công, bạn nên dán nhãn cho đĩa Repair Windows 7 để dễ nhận biết sau này.

  Tạo đĩa cứu hộ Windows đơn giản - 3498
  Burn file phục hồi ra đĩa

  5. Kiểm tra cẩn thận

  Luôn luôn kiểm tra thử đĩa để chắc rằng nó hoạt động. Để đĩa trong ổ, tắt tất cả chương trình đang chạy và khời động lại laptop. Nếu Windows load như bình thường, bạn cần đổi BIOS set-up để boot từ ổ đĩa vật lý trước tiên.

  6. Boot đĩa

  Khi máy tính đã boot chính xác từ đĩa repair, bạn sẽ thấy thông báo "press any key to boot from CD or DVD". Chỉ cần gõ một phím bất kì như phím cách là được và đĩa repair sẽ load tiếp. Sau đó chọn Windows Setup [EMS Enabled] từ menu.

  7. Khởi chạy lại hệ thống

  Chọn ngôn ngữ cho bàn phím (United Kingdom Extended) rồi nhấn next. Chọn nơi cài đặt hệ điều hành, nhấn next tiếp và bạn sẽ thấy lựa chọn recovery (reset khởi động lại tùy chỉnh ban đầu). Nếu Windows không khởi chạy lại, hãy boot từ đĩa trên click vào Startup Repair và windows sẽ hoạt động lại bình thường.

  Tạo đĩa cứu hộ Windows đơn giản - 3499
  Hãy kiên nhẫn khi Windows khởi động

  8. Chuẩn bị trước mọi tình huống

  Giờ bạn đã biết về công cụ tạo đĩa Windows 7 Recovery. Nếu làm theo tất cả các bước này, thì chúc mừng bạn đã được bảo đảm. Thậm chí nếu Windows không khởi động được, bạn luôn có thể khởi chạy đĩa Recovery rồi dùng System Restore hay Startup Repair để sửa lỗi cho vấn đề.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 29 Tháng mười 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49