Tin tức Tấm thẻ xanh mỹ có những quyền lợi gì

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi da hoa, 10 Tháng năm 2019.

 1. da hoa Thành Viên Mới

  phê duyệt những chương trình định cư tại mỹ do Chính phủ Mỹ sản xuất, người nước ngoài với thể trở thành thường trú nhân hợp pháp tại quốc gia này. Để chứng minh hiện trạng cư trú hợp pháp của họ, chính phủ cấp cho mỗi người một Thẻ thường trú (còn gọi là Thẻ xanh).

  Tấm thẻ xanh mỹ có những quyền lợi gì - 263031
  Tấm thẻ xanh mỹ có những quyền lợi gì - 263032
  Thường trú nhân Mỹ được lợi hầu hết quyền lợi và Thẻ xanh là căn cứ giúp bạn nhận các quyền lợi ấy. Cụ thể, các quyền lợi đi kèm có Thẻ xanh bao gồm:

  Tự do xuất nhập cảnh Mỹ mà ko lo bị chối từ hoặc bị khiến cho phiền bởi những giấy tờ hành chính phức tạp. Hãy vững chắc rằng thẻ của bạn còn hiệu lực để đảm bảo việc chuyển di ra vào cương vực Mỹ được thông tỏ. Ngoài ra, bạn không nên rời khỏi Mỹ quá 6 tháng nếu không muốn bị tra hỏi và nghi ngờ ý định thường trú của mình.

  Sau 5 năm từ khi ngày được cấp thẻ xanh, bạn có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ. Ko có quy định bắt buộc phải nhập quốc tịch Mỹ nên ví như muốn, bạn vẫn sở hữu thể duy trì hiện trạng thường trú nhân vĩnh viễn bao lâu tùy thích. Ví như quốc gia của bạn cho phép duy trì 2 quốc tịch thì cố nhiên có thể nhập tịch Mỹ mà ko cần bỏ quốc tịch bây giờ.

  Được quyền nộp đơn xin chính phủ tương trợ về tài chính và giáo dục.

  Giảm học phí cho chương trình cao đẳng hoặc đại học. Thường nhật, mức học phí dành cho thường trú nhân sẽ thấp hơn trong khoảng 3-4 lần so mang du học trò quốc tế.

  hiện trạng thẻ xanh của bạn sẽ ko bị tác động ngay cả khi Luật di trú Mỹ thay đổi lâu dài, vì chính phủ cấp cho bạn quyền thường trú vĩnh viễn chứ không phải là trợ thời.

  dù rằng ko sở hữu quyền bầu cử nhưng bạn vẫn là một phần trong tiến trình chính trị. Bạn có thể tham dự đóng góp vào các chiến dịch chính trị tại văn phòng đất nước hoặc tại bang mà mình đang sống.

  nếu đã mang tối thiểu 10 năm khiến việc trước khi nghỉ hưu, bạn sẽ nhận được những khuyến mại an sinh phường hội. Đây là 1 lợi ích khác mà Chính phủ Mỹ cung cấp cho thường trú nhân.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46