Tấm lòng bồ tát của cô gái bị tướng cướp chém lìa tay

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Tháng 9, 9 Tháng tư 2014.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý (30 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) đã viết thư gửi Chủ tịch nước xin giảm án tử cho kẻ tội đồ- tướng cướp Hồ Duy Trúc , kẻ đã chém đứt lìa bàn tay của mình.
  Bởi chị cho rằng nơi gia đình khốn khổ của kẻ máu lạnh này còn có một người vợ trẻ và “một đứa cần có cha trong cuộc đời sau này”.

  Tấm lòng bồ tát của cô gái bị tướng cướp chém lìa tay - 13879

  Lá thư với lời lẽ đầy xúc động của nạn nhân bị tướng cướp Hồ Duy Trúc chém lìa tay

  Dưới đây là toàn văn lá thư với lời lẽ đầy xúc động của nạn nhân bị tướng cướp Hồ Duy Trúc chém lìa tay:
  "Thư xin giảm tội tử hình cho Hồ Duy Trúc
  Kính gửi - Ngài Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Thưa ngài Chủ tịch nước
  Tôi tên là Nguyễn Thị Ngọc Thúy, 30 tuổi, ngụ ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.
  Tôi là cô gái bị Trúc chém đứt tay ở cầu Phú Mỹ vào cuối năm 2012.
  Ngày 23.3.2014, Toà án TP.HCM (*) đã y án sơ thẩm xử tử hình Duy Trúc là kẻ đã gây ra vụ án vừa rồi. Lần xử phúc thẩm Duy Trúc, tôi có kèm đơn xin giảm án cho Trúc, trước ngày xử 4 ngày vì thấy Trúc đã hối lỗi ăn năn về hành vi chém tay để nhằm cướp xe.
  Do thấy tuổi đời Trúc còn quá trẻ, không nhận thức và hiểu biết về pháp luật vì ít học nhưng không được toà xem xét là tình tiết giảm tội vì cho là trễ hạn theo qui định.
  Nay, một lần nữa trước sự hối hận ăn năn của Trúc và gia đình, tôi tha thiết xin ngài hãy xem xét và ban cho Trúc một cơ hội, được ân huệ là giảm án tử hình để Trúc còn được cơ hội mà sửa chữa hoàn lương vì có 1 đứa bé cần có cha trong cuộc đời sau này.
  Kính mong ngài ân xá cho Trúc được giảm tội chết…"

  Chiều 24/11/2012, sau khi tổ chức uống rượu tại phòng trọ, Trúc rủ Luông cùng đồng bọn mang theo mã tấu chạy xe trên các tuyến đường vắng người thuộc địa bàn quận 7, quận 2 và huyện Nhà Bè để tìm "con mồi" cướp tài sản. Khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Thúy (30 tuổi) chạy SH theo hướng từ quận 7 sang quận 2 nên đã bám theo ra tay chém chị Thúy nhiều nhát để cướp xe SH nhưng bất thành. Vết chém mạnh khiến bàn tay chị Thúy đứt lìa để lại thương tật 47%.

  Trước khi gây ra vụ án kinh hoàng này, cũng với chiêu thức "chém trước, cướp sau", băng nhóm do Trúc cầm đầu đã thực hiện 14 vụ cướp khác trên địa bàn TP HCM gây thương tích 12 người.

  Hồi tháng 12/2013, TAND TP HCM đã xử sơ thẩm tuyên phạt Trúc mức án tử hình, Trần Văn Luông tù chung thân về tội Cướp tài sản. Cũng bị kết án về tội này, các bị cáo Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh) và Trần Thanh Tuyền phải nhận từ 12 đến 20 năm tù.

  Liên quan đến vụ án, 3 bị cáo khác nhận từ 9 tháng đến 12 năm tù về các tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Bị cáo Trúc, Luông và Tuyền đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

  Ngoài bản án này, Trúc vừa bị TAND tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt 12 năm tù trong 2 vụ cướp khác tại tỉnh này.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06