Tầm ảnh hưởng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 18 Tháng năm 2019.

 1. tgiang1q2a Thành Viên Mới

  Tầm Ảnh Hưởng Công Nghệ Thông Tin Trong Thời Đại 4.0 – Trong thời kỳ công nghệ, đây được coi là ngành mấu chốt đóng góp kinh tế cho đất nước. Với thời đại 4.0, nó lại càng được ưa chuộng và củng cố hơn.

  Tầm ảnh hưởng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 - 263722
  Công Nghệ Thông Tin Trong Thời Đại 4.0
  Tầm Ảnh Hưởng Công Nghệ Thông Tin Trong Thời Đại 4.0

  Ngành công nghệ thông tin là ngành có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn, được coi là ngành hot nhất trên thị trường. Trong đời sống, công nghệ áp dụng ở mọi thời điểm và mọi ngành nghề khác nhau. Các hệ thống liên kết với nhau qua ứng dụng thông minh, tối ưu năng suất và tiết kiệm năng lực, chi phí.

  Trên thực tế những nước phát triển hiện nay đều có nền công nghệ vô cùng phong phú và hiện đại nhất. Bên cạnh việc họ sử dụng nhân lực còn đầu tư vào những nước có nền công nghệ đang trên đà phát triển. Thúc đẩy những nước kém phát triển đi lên, Việt Nam đang là nước thu hút được nhiều nước đầu tư như Nhật, Hàn, Mỹ, Trung Quốc, … ngành công nghệ thông tin vì thế mà phát triển hơn và nguồn nhân lực về ngành này cũng cao hơn.

  Nhưng điều bất lợi hiện nay ở Việt Nam là nhân lực có kinh nghiệm đang thiếu trầm trọng. Theo khảo sát những năm 2015 trở lại đây thì mỗi năm chỉ tăng lên là 8%/1 năm, thiếu tới 78.000 người/ năm. Với mỗi năm độ phát triển của ngành công nghệ thông tin tăng vọt thì theo ước tính năm tới, nước ta sẽ thiếu tới 500.000 chuyên viên. Những ngành hót và tiềm năng phát triển như lập trình, bảo mật, an ninh mạng, …

  Đây là thời cơ tốt cho những bạn đang tìm hiểu ngành nghề và định hướng cho tương lai của mình. Bạn có thể tham khảo 1 vài trường đào tạo tốt nhất hiện nay như: Đại học FPT, cao đẳng FPT Polytechnic, Đại học Bách Khoa, Đại học quốc gia, Đại Học Công Nghệ,… đây là 1 trong những trường được đánh giá cao trong việc đào tạo về công nghệ thông tin.

  Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo theo mô hình học 3 hành 7:
  Đọc tiếp TẠI ĐÂY.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46