Kinh nghiệm Tại sao laptop Core i3 có lúc lại nhanh hơn Core i5?

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Deathstroke, 17 Tháng mười một 2013.

 1. Nhân dịp sự kiện Black Friday đang diễn ra và lễ Giáng Sinh sắp diễn ra, có rất nhiều laptop, Macbook đước bán ra với giá rẻ đến không ngờ. Trong năm này, Intel cũng cho ra mắt bộ vi xữ lý mới, đồng nghĩa với việc các đại lý bản lẻ sẽ tìm cách để đẩy đi đống hàng tồn của mình.

  Chúng ta hãy bắt đầu với một câu hỏi nhỏ: Bạn có biết sự khác nhau nào giữa Intel Core i5 430M và Core i5 4300U? Và quan trọng hơn, giữa hai laptop được giảm giá, một cái có vi xử lý đầu tiên và cái khác có vi xử lý thứ 2, bạn sẽ chọn mua cái nào?

  Tại sao laptop Core i3 có lúc lại nhanh hơn Core i5? - 4637
  Ngoài nhìn tên, còn phải nhìn tuổi nữa

  Như bạn đã biết, Intel cho ra các sản phẩm mới hằng năm. Các CPU được giới thiệu với nhiều tính năng, tiêu thụ điện ít hơn và nhanh hơn so với các phiện bản trước. Vì vậy, khả năng xử lý của CPU được cải tiến rất nhiều sau 4 năm.

  Bộ vi xử lý đầu tiên được tung ra cách đây 4 năm. Tuy nhiên, nhiều gian thương, đặc biệt là những người chuyên bán máy refurbished hay no-box thường quảng cáo về laptop của họ rất ghê gớm, nhưng thật sự thì chúng rất chậm.

  Tại sao laptop Core i3 có lúc lại nhanh hơn Core i5? - 4638
  Quay lại câu hỏi ban đầu. Dựa theo bảng xếp hạng các CPU ở trang Passmark, CPU Core i5 – 4300U, là một CPU thuộc dòng tiết kiệm điện, nhưng nhanh gần gấp đôi Core i5 430M. CPU mới đạt 3.917 trong khi CPU cũ chỉ vỏn vẹn được 2.108. Thậm chí một CPU thuộc phân khúc cấp thấp nhưng thuộc thế hệ mới như Core i3 4000M, có điểm số là 3.508 mạnh hơn hơn Core i5 đời cũ. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy Core i7 năm 2010 vẫn phải chịu lép vế so với Core i3 mới ra.

  Đa số mọi người vẫn quan niệm rằng Core i3 sẽ chậm hơn Core i7 nên điều này dẫn đến một kết luận là Core i7 trong một laptop rẻ là lựa chọn tốt cho họ. Intel cũng có những bước tiến đáng kể trong việc cải thiện hiệu năng của card đồ họa tích hợp chung bên trong.

  Bạn cũng có thể bắt gặp các tin rao bán trên những trang thương mại điện tử, nhiều người tìm thấy mấy laptop Core i5 giá rẻ, nhưng thật ra nó là hàng tân trang lại và được bảo hành từ người bán chứ không phải từ hãng máy tính. Sau một hồi giải thích với họ, họ cũng đành phải thừa nhận những chiếc laptop này tốt là do quảng cáo. Bạn nên cảnh giác trước những tin rao bán laptop như thế này, để chắc cchắn rằng mình sẽ mua được đồ tốt chứ không phải là hàng đã qua xử dụng vài năm. Bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi vác nó về nhà.

  Không biết là do vô tình hay cố ý ở việc đặt tên các sản phẩm của Intel nhầm mục đích che giấu các công nghệ cũ khiến mọi người hiểu sai khả năng sức mạnh của CPU.

  Vậy làm sao để biết CPU đó mới hay không, bạn cần biết được model của nó và vào http://ark.intel.com/ Đây là cở sở dữ liệu và CPU của Intel, nó cung cáp cho bạn biết mọi thông số của CPU như thuốc thế hệ nào.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  i5 chỉ hơn i3 được cái turbo boost với giá chứ có gì nữa đâu
 3. EvilSuperBear

  EvilSuperBear Member

  đọc tít comment =))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53