Tại sao không bao giờ được để khoai tây trong tủ lạnh?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tancuong2017, 20 Tháng năm 2017.

  1. tancuong2017 Thành Viên Mới

    Khoai tây sau khi bảo quản trong tủ lạnh mang ra chế biến sẽ sản sinh ra hợp chất hóa học có khả năng gây ra ung thư.
    Thông thường, chúng ta hay nghĩ thực phẩm bỏ trong tủ lạnh thì sẽ tươi lâu hơn và giữ được vị ngon. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được cho chúng vào tủ lạnh, đó chính là khoai tây.

    Vì khi bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Khoai tây lại thường được chế biến theo kiểu rán và nướng, lúc đó lượng đường này sẽ kết hợp với các acid amin trong khoai tây và tạo ra một chất hóa học rất độc hại có tên là Acrylamide.

    Acrylamide là gì?
    Đây là chất hóa học thường được sử dụng trong sản xuất giấy, thuốc nhuộm. Chất này cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với hợp chất Acrylamide có nguy cơ làm chúng ta mắc một số bệnh ung thư.

    Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo là được.

    Acrylamide hay được tìm thấy ở khoai tây chiên và các loại snack làm từ khoai tây, bánh mỳ nướng cháy nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác.

    Chính vì vậy, khi nướng hay chiên khoai tây, bánh mỳ, bạn chỉ nên nướng hay chiên cho tới khi khoai có màu vàng nhạt là ăn được.
    Chủ đề tương tự
  2. hoa anh đào

    hoa anh đào Thành Viên Mới

    thông tin bổ ích ạ! cảm ơn thớt

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
điểm thưởng
điểm thưởng
bởi Bienlang18, 16 Tháng mười một 2019 lúc 07:45
cần Tư vấn
cần Tư vấn
bởi dungminhminh, 17 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi dungminhminh, 12 Tháng mười một 2019