Kinh nghiệm Tại sao Galaxy S5 vẫn là smartphone đáng để bạn "lên đời"

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi QHaNguyen, 25 Tháng hai 2014.

 1. Rạng sáng nay tại sự kiện Unpacked 5 Samsung đã giới thiệu chiếc smartphone được mong chờ nhất của hãng - Galaxy S5. Nhưng sau khi ra mắt Galaxy S5 Samsung đã nhận không ít lời chỉ trích từ cộng đồng người dùng, do thiết kế hầu như ít có sự thay đổi mạnh, cấu hình chưa mang tính đột phá.

  Bản thân mình người thức nguyên đêm để đón chờ Galaxy S5 cũng cảm thấy phần nào đó thất vọng lúc nhìn thấy hình ảnh trên tay của Cnet trước buổi lễ chính thức. Nhưng cách mà Samsung làm với phần mềm, phần tương tác với người dùng ở 2 phiên bản trước đó vẫn gây sự tò mò nhất định cho mình để xem hết sự kiện của Samsung. Và mình đã không thất vọng với những gì được xem.

  Tại sao Galaxy S5 vẫn là smartphone đáng để bạn "lên đời" - 10355

  Ngoài điểm trừ ở ngoại hình, Galaxy S5 vẫn là chiếc smartphone tương tác mạnh mẽ và đáng để "lên đời"

  I/Đã đến lúc phải nâng cấp

  Chiếc Galaxy S3 chiếm thị phẩn lớn nhất đã trải qua 2 năm vòng đời của mình. Đã đến lúc Galaxy S3 nhường chỗ cho Galaxy S5 để thay thế.

  Tại sao Galaxy S5 vẫn là smartphone đáng để bạn "lên đời" - 10356

  Câu hỏi đặt ra, người dùng Galaxy S3 có thể nghĩ đến những hãng khác, với thiết kế đẹp hơn. Điều đó là hoàn toàn có thể, nhưng nếu nhìn vào một khía cạnh khác so với thiết kế bên ngoài, rõ ràng Galaxy S5 có độ tương tác với người dùng tốt nhất. Vậy người dùng Galaxy S3 có 2 lựa chọn một là đổi gió với thiết kế và môi trường khác, còn lại vẫn coi thiết kế của S5 là chấp nhận được và tận hưởng môi trường tương tác của Galaxy S5.
  Một điều đáng nói nếu nhìn vào cấu hình, có thể nhận thấy Samsung không tham gia vào cuộc đua cấu hình nữa mà chú tâm hơn vào phần mềm, tối ưu hóa phần cứng.

  II/Những tính năng sâu sắc

  Không sở hữu camera nhiều "chấm", điều mà Samsung đem vào Galaxy S5 là những tính năng thật sự hữu ích và không phô trương "chấm" để quảng cáo. Khả năng lấy nét 0.3s, khả năng lấy nét Hybird chỉ có trên DSLR, HDR cải tiến vượt bậc.

  Tại sao Galaxy S5 vẫn là smartphone đáng để bạn "lên đời" - 10357

  Màn hình FHD Super Amoled với công nghệ Adapted Display giúp hiển thị tốt hơn. Có thể thấy rằng Samsung không làm màn hình 2K như những suy đoán trước đó (nhưng khi S5 ra màn hình FHD thì lại bị cộng đồng phản ứng ngược họ hỏi màn hình 2K của họ đâu trong khi họ lại chê 2K là quá dư thừa).

  Cảm biến đo nhịp tim, một tính năng phục vụ cho sức khỏe con người, đúng với ngôn ngữ của Samsung (Protected Your Life).

  Khả năng quét vân tay cũng cho trải nghiệm khá tốt, khi bạn kích hoạt các chế độ bảo mật riêng biệt, mọi bước thanh toán hóa đơn mua hàng của bạn không cần trải qua các lớp bảo mật nữa mà chỉ cần vuốt vân tay.

  Tại sao Galaxy S5 vẫn là smartphone đáng để bạn "lên đời" - 10358

  Ultra Power Saving Mode, chế độ tiết kiệm pin tối đa giúp bạn luôn kết nối với mọi người, khôn bị ngắt liên lạc, với chế độ này màn hình chuyển trăng đen và nâng cao thời lượng pin lên đến 24h với 10% còn lại.

  Mình không phải fan cuồng Samsung một cách quá đáng và cũng không quảng bá. Chỉ thích cái cách mà Samsung làm với phẩn mềm của họ rất sâu sắc (từ Note 2 mình cảm nhận được điều này). Nếu chỉ nhìn vào thiết kế hay cái mặt lưng mà quy chụp cho cả một chiếc điện thoại có vẻ không hợp lý, mỗi hãng có một ngôn ngữ, có ai lại từ bỏ một thiết kế đã làm nên thành công hay là làm nó tốt hơn.
  Chủ đề tương tự
  CN5S_DanLe thích bài này.

Chia sẻ trang này