Tại sao Facebook bỏ 16 tỷ USD để mua lại WhatsApp

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi QHaNguyen, 20 Tháng hai 2014.

 1. Facebook mới đây đã kí thỏa thuận mua lại WhatsApp với số tiền lên đến 16 tỉ USD, trong đó bao gồm 4 tỉ USD tiền mặt và cổ phiếu Facebook trị giá 12 tỉ USD. Việc này khiến cho việc mua lại Whatsapp của Facebook trở thành một trong những thương vụ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ chi 3 tỉ USD nữa cho 45 triệu cổ phiếu giới hạn vốn sẽ được phân phối cho nhân viên WhatsApp.

  Tại sao Facebook bỏ 16 tỷ USD để mua lại WhatsApp - 9987

  Vậy tại sao Whatsapp lại đáng giá đến mức Facebook phải bỏ ra số tiền khổng lồ để mua như vậy?

  I/Tương lai 1 tỷ người dùng của WhatsApp

  Như các bạn đã biết WhatsApp là ứng dụng nhắn tin OTT có lượng sử dụng nhiều nhất thế giới với 450 triệu người dùng và ngày một nhiều thêm, hướng tới con số 1 tỷ người dùng. Đây là lí do thứ nhất Facebook thèm muốn WhatsApp

  Tại sao Facebook bỏ 16 tỷ USD để mua lại WhatsApp - 9988

  II/Tham vọng của Facebook kết nối phần còn lại của thế giới

  Ở một khía cạnh khác, Facebook tham gia vào thị trường ứng dụng nhắn tin quá trễ mãi đến năm 2011 sau khi Facebook mua lại Beluga, khiến cho việc đưa Facebook trở nên độc tôn trên toàn cầu trở nên khó khăn hơn.
  Nói về lịch sử của Whatsapp, ứng dụng này ra đời vào năm 2009 tập trung vào một ứng dụng OTT nhanh, hiệu quả, đơn giản. Trong khi thị trường ứng dụng OTT lúc đó rất là phân mảnh, rất nhiều ứng dụng kiểu như vậy tồn tại nhưng WhatsApp vẫn có chỗ đứng riêng và thống trị thị trường ngoài US, như Châu Âu và Ấn Độ. Ở những nước đang phát triển WhatsApp vẫn thông dụng hơn Facebook rất nhiều có khi là gấp 64 lần ở Ấn Độ. Ở thị trường Trung Quốc, Facebook lại càng tỏ ra yếu thế so với WeChat, song song đó là thị trường các nước đang phát triển ở Châu Á, với LINE và Kakao thông trị.
  Với 0.99$ cho mỗi năm sử dụng hãy thử tưởng tượng 1 tỷ người dùng cùng trả cho bạn, vâng nó quá lớn đi. Đây là lí do càng làm rõ thêm tham vọng của Facebook thâu tóm WhatsApp để kết nối phần còn lại của thể giới. Facebook Messenger dành cho bạn Facebook của bạn và WhatsApp dành cho contact của bạn.

  Tại sao Facebook bỏ 16 tỷ USD để mua lại WhatsApp - 9989

  Một biểu đồ cho thấy, WhatsApp đã bỏ xa Facebook đến mức nào 419 triệu người dùng trong 4 năm với 70% người dùng active mỗi ngày, chính CEO Mark Zuckerberg đã phải công nhận là Facebook không thể bắt kịp Whatsapp nữa.

  Tại sao Facebook bỏ 16 tỷ USD để mua lại WhatsApp - 9990

  Dù bị Facebook mua lại nhưng WhatsApp vẫn hoạt động độc lập và tách rời với Facebook Messenger, một bước đi thông minh của Facebook khi vẫn giữ thương hiệu Whatsapp với người dùng trung thành.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 20 Tháng hai 2014
  CN5S_DanLe thích bài này.
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  THêm cái lý do cho vui :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53