Tin tức Tại sao Apple nên sản xuất smartphone chạy Android?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi iPhone, 7 Tháng hai 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Mặc dù từ lâu iOSAndroid vốn được xem là “không đội trời chung” trên thị trường smartphone, tuy nhiên theo nhà đồng sáng lập Steve Wozniak của Apple, “quả táo” nên sản xuất cả smartphone sử dụng Android. Tại Hội nghị Phát triển ứng dụng khu vực Bắc Mỹ vừa diễn ra tại San Francisco (Mỹ), nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã có những chia sẻ thẳng thắn về Apple, công ty mà ông đã cùng Steve Jobs lập nên cách đây 38 năm.

  Điều đáng chú ý nhất trong chia sẻ của Wozniak đó là việc ông tin rằng Apple nên ra mắt cả smartphone sử dụng nền tảng Android của Google, thay vì chỉ sử dụng nền tảng iOS như hiện tại.

  “Không gì có thể ngăn cản được việc Apple ra mắt smartphone chạy Android như một mẫu smartphone thứ 2 của hãng trên thị trường”, Wozniak cho biết. “Điều này sẽ giúp chúng tôi cạnh tranh tốt hơn. Mọi người sẽ yêu thích phong cách thiết kế và chất lượng sản phẩm của chúng tôi hơn hẳn những mẫu smartphone Android khác trên thị trường. Từ đó chúng tôi có thể xuất hiện trên cả 2 thị trường cùng lúc” (thị trường smartphone chạy Android và iOS).

  Tại sao Apple nên sản xuất smartphone chạy Android? - 9225
  Steve Wozniak nổi tiếng với quan điểm cởi mở và đánh giá cao các sản phẩm đối thủ của Apple.

  Về mặt lý thuyết Apple hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng Android của Google cho sản phẩm của mình. Android là nền tảng di động mở, cho phép các hãng sản xuất smartphone và các nhà phát triển ứng dụng sử dụng và tùy biến mã nguồn để xây dựng nên các nền tảng của riêng mình. Apple hoàn toàn có thể sử dụng mã nguồn của Android để xây dựng nên một nền tảng di động mang bản sắc riêng của “quả táo”, tương tự như việc Amazon xây dựng nền tảng Fire OS dành cho dòng máy tính bảng Kindle Fire của hãng.

  Quan điểm của Wozniak hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Steve Jobs lúc ông còn sống. Vào thời điểm Google cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android sau chiếc iPhone đầu tiên ít tháng, Steve Jobs đã “phát điên” vì cho rằng Android “sao chép” nền tảng iOS đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành “chiến tranh hạt nhân và sử dụng đến xu cuối cùng của Apple để tiêu diệt Android”. Những tuyên bố mạnh mẽ của Steve Jobs đủ thấy quan điểm thù địch mà Steve Jobs dành cho Android.

  Dĩ nhiên, nhận xét của Wozniak chỉ dừng ở mức nhận định cá nhân và việc Apple chuyển sang sử dụng nền tảng Android là hết sức hy hữu và dường như bất khả thi.

  Cũng trong bài phỏng vấn của mình, Wozniak cũng bày tỏ sự lạc quan của mình với Apple và phủ định các nhận xét cho rằng sự đổi mới của Apple đã trở nên trì trệ. Khi được hỏi về việc Apple không ra mắt các phân khúc sản phẩm mới được kỳ vọng trong năm ngoái, như đồng hồ thông minh hay Apple TV thế hệ mới, Wozniak cho rằng thực chất Apple đang chờ đợi thời điểm thích hợp để ra mắt sản phẩm.

  “Những sản phẩm tuyệt vời luôn được phát triển một cách bí mật”, Wozniak cho biết. “Chỉ một nhóm nhỏ những người tuyệt vời tập trung vào phát triển các sản phẩm đó và họ không bận tâm đến những người khác nhận xét hay đồn đoán về chúng như thế nào. Một phân khúc sản phẩm hoàn toàn mới không được ra mắt thường, mà có khi phải một thập kỷ mới được xuất hiện một lần. Đôi khi các bạn cần phải chờ đợi để một trong các sản phẩm đó xuất hiện”.

  Steve Wozniak là nhà đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs vào năm 1976. Khác với Steve Jobs có quan điểm bảo thủ, Wozniak nổi tiếng là người trung hòa và biết tiếp thu những ưu điểm của các đối thủ. Không ít lần Wozniak công khai thừa nhận sự nể phục đối với Samsung, đối thủ lớn của Apple trên thị trường di động, cũng như đối với nền tảng Android của Google.

  Mặc dù không còn trong đội ngũ lãnh đạo của Apple tuy nhiên Wozniak vẫn là một “tượng đài công nghệ” và những nhận xét của ông vẫn có giá trị đối với bản thân Apple nói riêng và giới công nghệ nói chung.
  T.Thủy
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này