Khám phá Sức nóng từ điện thoại Samsung trên con đường phát triển

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi hoatrieucn5s, 22 Tháng mười một 2014.

 1. hoatrieucn5s Thành Viên Mới

  Với những cố gắng và đầu tư đã và đang có, điện thoại Samsung vẫn luôn tỏa sức nóng thiêu đốt thế giới công nghệ suốt chặng đường phát triển trong nhiều năm qua.

  Không biết phải khen ngợi hay cảm thấy đáng sợ trước sự vươn lên của điện thoại Samsung, nói ngắn gọn là vươn lên nhưng chi tiết hơn khi nhìn thấy những gì mà hãng này đã làm, đã trả giá cho sự vinh quang của họ đang có thì cũng khó tránh rùng mình lắc đầu. Có cảm giác như mọi sức sống của những ai làm việc cho Samsung đã dốc hết vào sự phát triển, thiêu đốt sinh mệnh, vị thế của điện thoại Samsung hiện tại chẳng dễ gì mà có được, đôi khi mường tượng là đã trả giá quá đắt, hình ảnh điện thoại Samsung muốn tràn lan khắp nơi trên thế giới như bây giờ phải có bao người khổ cực và không biết đến niềm vui đời thường?

  Sức nóng từ điện thoại Samsung trên con đường phát triển - 44668
  Loạt siêu phẩm được biết đến của hãng điện thoại Samsung.​

  Sự vươn lên kinh khủng của thương hiệu điện thoại Samsung

  Như chúng ta cũng biết, Samsung là một tập đoàn lớn với nhiều mảng kinh doanh thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau, nhưng hầu hết người dân thế giới chỉ biết đến tên tuổi của hãng qua những chiếc điện thoại thông minh, đây là kết quả tập trung đầu tư liên tục qua nhiều năm liền với cường độ không hề thấp. Thành công mà hãng điện thoại Samsung đạt được thật sự khiến bao người phải thán phục và thèm muốn, có bao nhiêu doanh nghiệp thành công và rực rỡ như Samsung? Dù vậy thì đế chế Samsung và câu chuyện hóa rồng như cổ tích của họ cũng có nhiều thứ để suy nghĩ, không chỉ là cách thức hoạt đồng và đi lên đáng để học hỏi, mà còn đặt ra câu hỏi liệu bản thân mỗi doanh nghiệp đang có gì và từ đó làm được gì để thành công như hãng điện thoại Samsung đang có?

  Không thể phủ nhận rằng vị thế đáng nể của điện thoại Samsung trong giới công nghệ di động khiến tất cả chúng ta phải phục và ghen tỵ, không hẳn là cấp kỳ trong vài năm nhưng tiến xa và nhanh như Samsung đã làm thì quả là choáng. Lược qua sơ sơ về cách thức tổ chức và làm việc của hãng điện thoại này trong quá khứ sẽ thấy rằng họ luôn luôn làm mới mình, đôi khi thấy rất lạnh lùng vì sẵn sàng mạnh tay loại bỏ những nhân viên gắn bó lâu năm với hãng nhưng tính ì của họ cản bước đi lên của Samsung, khắt khe trong nghiên cứu và sản xuất, coi trọng chất lượng và không ngần ngại hủy số lượng lớn sản phẩm khi chúng kém chất để tránh danh tiếng bị ảnh hưởng, còn rất nhiều tiêu chí và sự việc khác mà họ đã "mặt sắt" tiến hành, tất cả chỉ vì sự vươn lên của thương hiệu điện thoại Samsung. Đứng ở góc độ người làm kinh doanh thì những điều đó là lẽ phải làm và hợp lý, nhưng thương hiệu điện thoại Samsung và cái giá của thành công thật quá lớn, tiền tài đổ vào như thác cũng chẳng có gì để nói nhiều vì đầu tư vật chất là như thế, nhưng sức người mới là điều đáng bàn cãi, nếu biết qua những nhân viên cốt cát của hãng điện thoại Samsung phải làm gì để giữ được vị trí và thúc đẩy sự đi lên của thương hiệu mới lạnh gáy.

  Sức nóng từ điện thoại Samsung trên con đường phát triển - 44669
  Có bao giờ bạn tự hỏi những người làm việc cho hãng điện thoại Samsung vất vã cỡ nào?​

  Con người của công việc mới là nhân viên thật sự của Samsung, cách nghĩ này không phải duy nhất có ở hãng điện thoại này, nhưng cách mà Samsung tuyển dụng, đào tạo, rào chặn và hích nhân lực của mình làm việc là khác hẳn. Thực ra, với các thành viên cốt cán của hãng điện thoại Samsung phải làm việc ra sao thì rất ít thông tin bởi cơ chế bảo toàn tin tức công nghiệp của hãng này rất gắt, nhưng nhìn vào hình ảnh những công nhân Samsung làm việc tại các nhà máy sẽ cảm nhận được phần nào.

  Hợp lý trong danh tiếng điện thoại Samsung, to phải ăn nhiều

  Như ở phần đầu của bài viết có nói qua, tuy Samsung là tập đoàn đa ngành nhưng vì điện thoại Samsung có tiếng tăm quá lớn, thế giới nói đến Samsung cũng chỉ bàn tới bàn lui về sản phẩm điện thoại của họ, nên thành thử nhắc đến Samsung gần như nghĩ ngay đến điện thoại, có được thành quả to lớn này thì bản thân hãng Samsung đã phải lên sách lược dài hạn tính tới chục năm là ít, chia ra nhiều giai đoạn chịu lỗ và bù lỗ từ những nguồn khác ra sao, chọn hướng đa dạng hóa sản phẩm hay chỉ tập trung sản xuất dòng cao cấp, tiến chiếm thị trường trên phạm vị quốc tế phải bỏ ra số tiền khủng đến mức nào? Mọi kế sách và mọi trường hợp hay viễn cảnh đều được tính đến, đó là sự đầu tư tài lực mà chúng ta vẫn hay nói, chỉ là ở hãng điện thoại Samsung họ thực hiện ở một đẳng cấp khác biệt với người cầm quân phải nói là tài năng và gan dạ kinh khủng. Vì thế, thành công của điện thoại Samsung là điều có thể hiểu được khi trong từng ấy năm đã ngốn biết bao tiền tài và sức lực của hàng vạn con người từ cao nhất đến thấp nhất.

  Lý luận khoa học là vậy, hợp lý giữa đầu tư và thành quả đạt được, bỏ ra nhiều với sự khôn ngoan sẽ thu lợi lớn. Dù vậy, quá trình hóa thân từ một kẻ vô danh thành gã khổng lồ trong giới công nghệ di động của Samsung cũng gặp phải không ít khó khăn cũng như những đánh giá nhiều chiều của thiên hạ, có người trầm trồ và mong được như Samsung hoặc ước mong thành một phần tử của hãng điện thoại này, nhưng cũng có người đặt câu hỏi rằng liệu đáng chăng việc bỏ hầu hết thời gian của đời người vào công việc một cách điên cuồng với mục tiêu thành công hơn kẻ khác? Hướng đi lên của điện thoại Samsung qua vài góc nhìn có thế này thế khác là tùy mỗi người, nhưng ở phương diện pháp luật và cả đạo đức chưa thấy Samsung bị buộc tội bạc đãi lao động, chỉ biết rằng danh tiếng của điện thoại Samsung vẫn đang rất lớn, trở thành đối thủ trực tiếp và lớn nhất của hãng Apple, thành tựu này không thể có nếu họ chỉ làm việc tàn tàn và thiếu tầm nhìn hay kém quyết tâm.

  Trong khi đi lên, điện thoại Samsung đã nhiều lần khuấy động thế giời smartphone, bằng chiến lược quảng bá của mình, hãng này đã làm thị trường tăng nhiệt dần dần bằng sự cạnh tranh khốc liệt bắt đầu từ lúc đẩy lùi nhiều thương hiệu điện thoại di động lớn như Nokia, Motorolla, BlackBerry vào bóng tối. Liệu có quá lời khi bảo rằng điện thoại Samsung như một thiên thạch từ vũ trụ lao vào trái đắt với tốc độ khủng khiếp thiêu đốt cả bầu khí quyển?

  Nguồn: Sức nóng từ điện thoại Samsung trên con đường phát triển
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19