Sư thầy khoe iphone vẫn được giữ chức vì làm nhiều việc tốt

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 2 Tháng mười 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Tuy nhiên, theo người đứng đầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết, do nhà sư đã làm được nhiều việc tốt nên Ban Trị Sự đã thống nhất vẫn để Đại đức Thích Thanh Cường tiếp tục giữ chức trụ trì chùa Cương Xá, còn Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ sẽ tiến hành bổ nhiệm người khác

  Sư thầy khoe iphone vẫn được giữ chức vì làm nhiều việc tốt - 37660
  Đại đức Thích Thanh Cường tiếp tục giữ chức trụ trì chùa Cương Xá

  Như tin đã đưa, Đại đức Thích Thanh Cường, hiện đang là Trụ trì chùa Cương Xá, thuộc huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã đăng tải lên trang mạng xã hội những hình ảnh và lời bình về việc “đập hộp điện thoại iPhone 6”, sử dụng điện thoại Vertu... Ngoài ra, nhà tu hành này còn đăng những bức ảnh phản cảm như chụp ảnh ăn uống tại nhà hàng; tự đi nước ngoài; mặc quần áo rằn ri…

  Liên quan đến sự việc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương vừa cho biết, thường trực Ban trị sự đã họp bàn và “quyết định” bãi miễn chức Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ và cảnh cáo trước Giáo hội Phật giáo tỉnh đối với nhà sư Thích Thanh Cường.

  Trao đổi với báo chí, Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kiêm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết: Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã vào cuộc xác minh về những hành vi phản cảm của ông Cường.

  "Chúng tôi nhận thấy ngoài việc ông Cường khoe sử dụng điện thoại đắt tiền, nhà sư này còn có những hành động phản cảm như đăng tải những hình ảnh tự ý đi nước ngoài, mặc áo rằn ri,… những điều trên đã vi phạm đạo đức nhà Phật và làm mất thanh danh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam" - Hòa thượng Thích Quảng Tùng nói.

  Theo Hoà thượng Thích Quảng Tùng, căn cứ vào Điều 65, 66 của Hiến chương TW Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, được cụ thể hóa tại Điều 50, 51, 52 - Nội quy Ban Tăng sự, thường trực Ban trị sự đã họp bàn và “quyết định” bãi miễn chức Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ và cảnh cáo trước toàn Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đối với nhà sư Thích Thanh Cường.

  "Chúng tôi muốn ông Cường phải tự sám hối các việc làm sai trái của mình; làm bản tự kiểm điểm; tiêu huỷ những hình ảnh gây phản cảm và đặc biệt là chúng tôi đã trực tiếp mời ông Cường lên Ban trị sự làm việc để giáo huấn, giúp ông Cường có được những cách xử lý tốt hơn trên con đường tu hành mà ông ấy đã chọn”- Hoà thượng Thích Quảng Tùng nói.

  Tuy nhiên, theo người đứng đầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết, do nhà sư đã làm được nhiều việc tốt nên Ban Trị Sự đã thống nhất vẫn để Đại đức Thích Thanh Cường tiếp tục giữ chức trụ trì chùa Cương Xá, còn Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ sẽ tiến hành bổ nhiệm người khác.

  Cũng theo Hòa thượng Thích Quảng Tùng, trong ngày hôm nay (2/10) Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Hải Dương sẽ “tống đạt” quyết định bãi miễn cương vị Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ đối với ông Cường và báo cáo kết quả về TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Được biết, trong thời gian trụ trì chùa Cương Xá, trên cương vị Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ, nhà sư Thích Thanh Cường cũng đã làm được nhiều việc đáng hoan nghênh như nuôi trẻ mồ côi, xây nhà cho người nghèo, làm từ thiện, vận động công đức xây chùa. Tuy nhiên, theo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương thì công tội phải rõ ràng và việc nhà sư vi phạm cũng sẽ phải xử lý nghiêm minh.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24