Cảm nhận Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 15 Tháng mười hai 2015.

 1. danghv Guest

  Bằng các kỹ thuật Photoshop, nhiếp ảnh gia Leo Rosas Morin đã tái hiện lại lịch sử tiến hóa của camera qua từng thời kỳ


  #1: Pinhole
  Đây là kỹ thuật chụp ảnh cổ nhất, song vẫn còn tồn tại đến hiện tại, do đặc tính đơn giản của nó. Thiết bị chụp, có thể được tự chế bằng hộp kín từ những thứ bỏ đi hằng ngày, hoàn toàn không cần đến thấu kính như hiên tại. Thông thường, lỗ ảnh trên hộp càng nhỏ, thời gian chụp càng lâu, ảnh sẽ càng nét.

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104349

  #2: Daguerreotype
  là một hình ảnh dương bản đưọc tạo ra nhờ vào một lớp bạc phủ lên một tấm đồng được mài bóng. Nhờ vào hơi I-ốt, bạc trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Tấm đồng phủ bạc phải được sử dụng trong vòng một giờ. Thời gian phơi sáng : 15 phút. Daguerreotype là một hình ảnh dương bản duy nhất, không thể nhân lên với bề mặt mỏng manh và gương. Việc dùng qui trình này dừng lại vào năm 1860.
  -----giải thích từ anh AlterEgo----------------

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104350

  #3: Calotype
  Bề mặt một tờ giấy được làm cứng bởi một dung dịch nitơ bạc, sau đó trải qua một số thao tác không thể thiếu để cảm ứng tờ giấy. Sau khi khô, nó được đưa vào trong một cái khung đỡ của một chiếc máy ảnh và thời gian phơi sáng dao động từ một đến nhiều phút. Sau khi phơi sáng, người ta tráng tấm âm bản thu được và từ đó cho phép tạo ra nhiều ảnh dương bản từ một âm bản duy nhất.
  -----giải thích từ anh AlterEgo----------------

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104351

  #4: Tintype
  Phát triển từ kỹ thuật Calotype: âm bản được tạo trên kính mỏng và trong hơn những âm bản trên giấy của Talbot.
  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104352

  #5: Leica 35mm
  Năm 1914, chiếc máy cầm tay Ur-Leica ra đời, làm khuôn mẫu cho mọi máy ảnh dùng phim 35mm cũng như đặt nền móng để xây dựng hệ thống rangefinder

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104353

  #6: Polaroid:
  ngày 21/2/1947, một sự kiện đã gây chấn động không chỉ trong dân chúng mà cả trong giới nghiên cứu và giới chụp ảnh. Lần đầu tiên thế giới chứng kiến một chiếc máy chụp ảnh lấy ngay do nhà ngh/cứu tài ba Edwin Land sáng chế. Chỉ chưa đầy một phút sau khi chụp, máy ảnh Polaroid đã cho ra tấm ảnh chụp mà không cần bất kỳ động tác tráng phim rửa ảnh trong phòng ảnh như với loại máy ảnh thông thường.

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104354

  #7: Lomography
  Người chụp Lomography chỉ sử dụng những chiếc máy phim đơn giản, chụp ngẫu hứng, tự do không theo một khuân mẫu hay chuẩn mực kĩ thuật nào như độ cảm biến, tiêu cự, khẩu độ, ... cũng không cần quan tâm đến mình sẽ thu được gì sau lần bấm máy, tất cả chỉ có thể được biết sau khi cuộn phim được rửa, mang đến niềm vui, sự bất ngờ, với những màu sắc mang đậm chất "Lomo".

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104355

  Những người yêu thích Lomo còn tự đặt cho nó một khẩu hiệu dễ hiểu hơn: Let Ourlife be Magic and Open.

  #8: Disposable
  Máy ảnh dùng 1 lần (disposable camera) là loại máy ảnh được bán kèm một cuộn phim trong máy. Điều đó có nghĩa là máy chỉ có thể sử dụng 1 lần (chụp hết phim và không thể thay thế). Tuy nhiên, vẫn có một số hãng đưa ra sản phẩm có thể sử dụng một vài lần sau đó.
  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104356

  #9: SLR
  SLR là viết tắt của Single-lens reflex: Phản xạ ống kính đơn, ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố căn bản của các dòng máy ảnh trong lịch sử như kích cỡ, hình dạng và thậm chí là cả hiệu năng.
  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104357

  #10: DSLR

  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104358

  #11: Smartphone Selfie
  Sự phát triển của camera bằng 11 bức ảnh chân dung - 104359
  _______________________________________

  P/s: bản gốc của tác giá không giải thích về các trào lưu nhiếp ảnh trong lịch sử. Mình bổ sung thêm để mọi người dể hiểu. Riêng hai trào lưu DSLR và Smartphone thì đã quá quen thuộc nên mình không giải thích
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Tìm gói 4G rẻ
Tìm gói 4G rẻ
bởi dungminhminh, 22 Tháng chín 2019 lúc 07:54
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35