Thủ thuật Sự khác nhau giữa các loại màn hình smartphone

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi niemtintel, 7 Tháng mười hai 2013.

 1. niemtintel Thành Viên Mới

  Sự khác nhau giữa các loại màn hình smartphone
  TFT-LCD, AMOLED hay Retina là những cụm từ người dùng thường xuyên gặp phải khi nhắc đến màn hình trên các thiết bị di động hiện nay.

  Sự khác nhau giữa các loại màn hình smartphone - 5768

  1 TFT-LCD (có thể gọi tắt là LCD bởi TFT chỉ là một công nghệ gắn liền với màn hình LCD)
  Tất cả các loại màn hình LCD đều cần đèn nền, phát ánh sáng thông qua các điểm ảnh giúp chúng hiển thị trước mắt người dùng. Do đó, màn hình LCD thường dày hơn so với AMOLED.

  2 Super LCD
  Đây là một biến thể đặc biệt của màn hình TFT-LCD nhằm cạnh tranh với đối thủ AMOLED. Màn hình Super LCD cho khả năng tiêu thụ điện năng thấp nhất so với các công nghệ LDC khác nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị.

  3 AMOLED
  Công nghệ màn hình AMOLED phát triển dựa trên một số hợp chất hữu cơ, cho khả năng hiển thị ảnh sắc nét lại tiêu thụ ít điện năng. Không giống như LCD, màn hình AMOLED không cần đèn nền, mỗi điểm ảnh của nó tự có khả năng phát sáng. Ngoài ra, màu đen hiển thị trên màn hình AMOLED cũng sẽ chân thực sơn so với màu xám mờ trên màn hình LCD.

  4 Super AMOLED
  - tích hợp sẵn lớp cảm ứng điện dung, giúp nhà sản xuất không phải phủ thêm một lớp nữa như trên màn hình AMOLED thông thường. Một ưu điểm nữa là loại màn hình này cho độ sáng tốt hơn và khả năng tiêu thụ điện thấp hơn.

  5 Super AMOLED Plus
  Công nghệ này lần đầu tiên được sử dụng trên chiếc Galaxy S II của Samsung. Điểm khác biệt lớn nhất của công nghệ này là việc cấu trúc lại các điểm ảnh phụ, giúp nó gần giống với màn hình LCD, đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị rõ ràng và sắc nét hơn.

  6 Super AMOLED HD
  Samsung Galaxy S III sử dụng màn hình Super AMOLED HD.
  Đây là thuật ngữ do Samsung tạo ra, đơn giản chỉ là một bản độ phân giải cao (720 x 1.280 pixel hoặc cao hơn) của màn hình Super AMOLED. Hiện tại, Samsung đã từ bỏ loại màn hình Super AMOLED Plus và quay trở lại công nghệ Super AMOLED và nâng lên chuẩn HD. Loại màn hình này được sử dụng trên chiếc Galaxy Note và Galaxy S III của hãng.

  7 Màn hình Retina
  Màn hình Retina là thuật ngữ PR của Apple.
  Retina là một thuật ngữ mang đậm tính marketing của Apple, nhằm chỉ loại màn hình có mật độ điểm ảnh cáo đến mức mắt thường của người không thể phân biệt được từng điểm ảnh riêng biệt ở góc nhìn thông thường.
  Mật độ điểm ảnh trên màn hình Retina cũng được chia ra nhiều “chuẩn” khác nhau tùy từng thiết bị và tầm nhìn thông thường của người dùng. Chẳng hạn như với chiếc iPhone 4S kích thước nhỏ, tầm nhìn của người dùng sẽ gần hơn nên mật độ điểm ảnh của nó lên đến 326 ppi trong khi trên chiếc iPad mới, mật độ này chỉ là 264 ppi.

  8 Mobile BRAVIA Engine
  Xperia S sử dụng màn hình Mobile BRAVIA Engine.
  BRAVIA là một công nghệ khá nổi tiếng, được sử dụng cách đây khá lâu trên các dòng TV của hãng. Công nghệ Mobile BRAVIA Engine được cho là thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng hình ảnh và video, tăng độ tương phản và cho màu sắc tự nhiên nhất có thể.

  9 NOVA
  Đây cũng là một biến thể của màn hình LCD, được LG sử dụng trên dòng Optimus Black của hãng. Nó có khả năng cho độ sáng cực cao nhưng cực tiết kiệm điện năng.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37