Tin tức Sự kết hợp hoàn hảo giữa ultrabook , tablet , smartphone

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi khanguyen, 6 Tháng mười hai 2013.

 1. khanguyen Thành Viên Mới

  Sự kết hợp hoàn hảo giữa ultrabook , tablet , smartphone - 5747

  Năm 2003, công ty Xentex Technologies Inc. đã đưa ra ý tưởng về một chiếc laptop 2 màn hình, mỗi màn hình độc lập với nhau. Xentex sau đó đã hợp đồng với công ty KDS của Hàn Quốc gia công sản phẩm đầu tiên với tên gọi Flip-Pad Voyager nhưng công ty này bất ngờ phá sản khiến sản phẩm lỡ hẹn với người dùng. 10 năm sau, giám đốc điều hành Xentex là Jeff Batio đã quyết định quay lại thị trường với một bản nâng cấp Flip-Pad Voyager với tên gọi If Convertible. Và đây sẽ là một thiết bị có thể xoay , chuyển đổi từ một Ultrabook 2 màn hình một máy tính bảng với màn hình nhỏ còn lại làm smartphone .

  laptop cỡ nhỏ đặt cạnh nhau, dùng chung một bàn phím kích thước đầy đủ. Lúc này, 2 màn hình có thể đồng bộ, hiển thị cùng một nội dung hoặc độc lập. Một trong 2 màn hình cũng có thể xoay ngược ra trước để trình chiếu nội dung hoặc chia sẻ một trò chơi với người ngồi đối diện.

  Sự kết hợp hoàn hảo giữa ultrabook , tablet , smartphone - 5748
  Slingshot sẽ có nhiều màu.

  Xoay màn hình và gập vào bàn phím sẽ cho phép If Convertible chuyển đổi thành một chiếc máy tính bảng, trong khi đó phần màn hình bên phải (được gọi là Slingshot) có thể tháo rời để dùng làm smartphone. Phần màn hình còn lại bên trái được gắn cố định vào bàn phím.

  CPU và GPU dùng cho thiết bị vẫn chưa được chọn cụ thể nhưng Batio cho biết Ultrabook và máy tính bảng sẽ dùng vi xử lý đa lõi x86 còn phần điện thoại tách rời Slingshot sẽ dùng vi xử lý di động nhanh nhất hiện nay. Nền tảng dành cho Ultrabook và máy tính bảng sẽ là Windows 8 (ngoài ra còn có phiên bản Ubuntu), trong khi Slingshot sẽ chạy Android.

  Cả 2 thành phần đều tích hợp pin riêng, Slingshot được trang bị pin 3000 mAh còn Ultrabook sẽ dùng pin dung lượng cao cho thời gian sử dụng tối đa đến 18 giờ. Cả Slingshot lẫn Ultrabook/máy tính bảng sẽ có 4 GB RAM và 128 GB bộ nhớ trong cùng với khe thẻ nhớ SD mở rộng, dung lượng tối đa 128 GB.

  Slingshot có 2 camera, 1 camera trước hỗ trợ hội thoại video và camera chính phía sau với cảm biến từ 13 đến 41 MP tuỳ thuộc vào model, ống kính Carl Zeiss và đèn flash Xenon.

  2 thành phần thiết bị đều được tích hợp ăng-ten LTE và theo Batio thì người dùng có thể sử dụng kết nối dữ liệu liền mạch với 1 gói dung lượng duy nhất giữa điện thoại và máy tính/máy tính bảng. Thiết bị vẫn có các cổng USB, HDMI, LAN và thậm chí là một chiếc tai nghe Bluetooth.

  Sự kết hợp hoàn hảo giữa ultrabook , tablet , smartphone - 5749

  Khi gập gọn, If Convertible có trọng lượng chưa đến 0,45 kg, rộng 155,5 mm và dài 107,9 mm. Cạnh sau của thiết bị được làm dày hơn, khoảng 12,7 mm trong khi cạnh trước dày 9,5 mm, qua đó tạo độ dốc để người dùng có thể thao tác dễ dàng với bàn phím.

  Jeff Batio nói: "10 năm, với những cải tiến trong công nghệ máy tính di động, If Convertible thật sự là một sản phẩm phù hợp với thời điểm. Chúng tôi đang tìm cách tác động đến thị trường máy tính di động với việc phát triển những thiết bị cá nhân hoá thật sự, có thể tăng năng suất làm việc trong khi thiết kế vẫn được đơn giản hoá."

  Batio đã vừa thành lập một công ty mới có tên Idealfuture để sản xuất If Convertible và ông cũng đã phát động một chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng trên trang Indiegogo để hiện thực hoá ý tưởng. Mức giá dự kiến cho If Convertible sẽ từ 649 USD cho phiên bản Ubuntu/Android, 799 USD cho phiên bản Windows/Android và đắt nhất là 1299 USD cho phiên bản Windows/Android với các tuỳ chọn hoàn thiện, thêm phụ kiện như vỏ bảo vệ và túi đem theo. Nếu chiến dịch gây quỹ không thành công, Idealfuture vẫn thu thập các nguồn vốn và đảm bảo sẽ đáp ứng tất cả các đơn hàng trước tháng 7 năm 2014.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49