Sử dụng trình duyệt Chrome làm laptop nhanh hết pin

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi hotdeal, 17 Tháng bảy 2014.

 1. hotdeal Thành Viên Mới

  Nếu bạn bật trình duyệt Chrome khi sử dụng máy tính xách tay, pin của thiết bị sẽ nhanh cạn kiệt hơn 25% so với mức độ sử dụng thông thường.

  Sử dụng trình duyệt Chrome làm laptop nhanh hết pin - 25318

  Tạp chí Forbes đưa ra sau khi phát hiện về sự ăn pin của Google Chrome: 'Nếu muốn pin laptop có thể sử dụng được lâu, hãy ngừng sử dụng trình duyệt Chrome"

  Về măt kỹ thuật, xung clock trong hệ thống của các máy tính Windows sẽ có chu kỳ 15,6 phần nghìn giây, điều này có nghĩa là cứ 1 giây, vi xử lý của máy tính sẽ "thức dậy" và tiến hành kiểm tra các tác vụ 64 lần (chu kỳ không đồng nghĩa với số lần "thức dậy" của máy). Trong khi đó, nếu có sử dụng trình duyệt Chrome, bộ vi xử lý sẽ tiến hành kiểm tra các tác vụ tới 1000 lần mỗi giây.

  Sử dụng trình duyệt Chrome làm laptop nhanh hết pin - 25319
  Tần số "thức dậy" của máy tính
  Tóm lại, thay vì làm việc 64 lần/giây, vi xử lý của laptop bạn sẽ phải làm việc này tới 1.000 lần/giây, và việc hao hụt pin laptop là không phải bàn cãi.

  Theo Microsoft, việc tăng tần số "thức dậy" và kiểm tra công việc này lên 1000 lần/giây sẽ gây tốn pin hơn 25%. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng bởi phần lờn người dùng sử dụng Chrome không quan tâm tới những con số trên, mà họ chỉ nhận thấy pin của mình hao hụt một cách đáng kể. Google chưa đưa ra lời bình luận hay giải thích nào về vấn đề trên, tuy nhiên trước mắt nếu muốn sử dụng laptop được thời gian lâu hơn, hãy thử dùng một trình duyệt khác.

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37