Sử dụng mạng xã hội quá nhiều có thể dẫn tới ly hôn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 7 Tháng năm 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Có một tác động đang dần hiện hữu đối với các phương tiện truyền thông xã hội là càng nhiều phương thức giao tiếp qua internet thì chúng ta càng dễ nảy sinh những hiểu lầm xuất hiện trên các phương thức giao tiếp hiện đại này.

  Sử dụng mạng xã hội quá nhiều có thể dẫn tới ly hôn - 16768

  Trước đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những tác động xấu từ việc sử dụng Facebook đối với các mối quan hệ cộng đồng xung quanh. Nay họ còn nghiên cứu thêm liệu Twitter có gây ảnh hưởng tương tự hay không? Và kết quả thật đáng ngờ, các cặp đôi dùng Twitter thường xuất hiện những hành vi lừa dối trong tình cảm có thể gây chia tay hoặc ly hôn.

  Cả hai cuộc nghiên cứu trên Facebook và Twitter được tiến hành bởi cùng một người. Ông Russell Clayton, một nghiên cứu sinh tại đại học University of Missouri với mối quan tâm đặc biệt về những tác động hiện hữu, tiêu cực từ việc sử dụng mạng xã hội.

  Trong nghiên cứu mới nhất của mình, Clayton đã hỏi hơn 500 người dùng Twitter ở mọi lứa tuổi, hỏi họ nhiều câu hỏi khác nhau về mức độ sử dụng mạng xã hội và những mối xung đột nảy sinh của họ với người yêu hoặc của vợ/chồng, thể hiện thông qua Twitter.

  Sử dụng mạng xã hội quá nhiều có thể dẫn tới ly hôn - 16769

  Kết quả thu được theo công bố của Clayton khá thú vị: theo đó mức độ sử dụng Twitter nhiều sẽ gây ra tình trạng rạng nứt trong chuyện tình cảm của người sử dụng. Có thể tác động với mức độ với cấp độ thấp như hay nói đối đến các mức độ nghiêm trọng như chia tay hoặc ly hôn.

  Hẳn những tác động này liên quan đến những đôi đang yêu nhau mà họ thường sử dụng mạng xã hội. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu chúng ta không gặp mặt nói chuyện trực tiếp (face-to-face) thì sẽ rất dễ nảy sinh nhiều hiểu lầm khi giao tiếp thông qua điện thoại hoặc tin nhắn.

  Vì thế, để tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra, những người đang yêu hoặc đã kết hôn xin hãy ít sử dụng Facebook hay Twitter nhé. Vì nếu vô tình bạn châm chọc một ai đó, người yêu bạn sẽ hiểu lầm nhiều lắm đấy! Hãy nhớ lời khuyên từ ông cha ta xưa kia: "cái gì cũng phải có chừng mực!"
  Chủ đề tương tự
 2. Mr.T

  Mr.T Guest

  Giờ mình còn FA nên chắc là không sao :), chủ thớt có gia đình rùi nên ít chơi mạng xã hội nha!!
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Có rồi mới càng phải chơi nhiều đấy cậu ạ :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53