Tin tức Sony Ra Mắt Máy Quay Tiêu Dùng 4K Mới

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 24 Tháng một 2014.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Hội chợ điện tử CES ở Las Vegas luôn luôn giới thiệu những công cụ mới mẻ đến với người dùng chuyên nghiệp. Trong khi mục tiêu chính của hội chợ hướng đến thị trường tiêu dùng, Sony đã giới thiệu một vài sản phẩm rất hấp dẫn đối với các tay máy quay tin tứcphóng sự.

  Sony Ra Mắt Máy Quay Tiêu Dùng 4K Mới - 8871

  Năm ngoái tại triển lãm NAB, Blackmagic Design đã giới thiệu máy quay điện ảnh độ phân giải 4K với giá 3000 USD và đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Tại triển lãm CES năm nay Sony đã bất ngờ cho ra mắt sản phẩm FDR – AX100. Một chiếc máy quay cầm tay nhỏ gọn độ phân giải 4K với cảm biến 1” 20MP (14MP trong chế độ quay video), và ống kính zoom 12x f/2.8-f/4.5. Máy được tích hợp sẵn filter ND và có khả năng ghi hình với tốc độ đến 30fps với bộ mã hóa Sony XAVC-S. Điều này có nghĩa là độ phân giải của máy được giới hạn ở mức 3840 x 2160 Quad HD. FDR-AX100 không giống với máy quay 4K của Blackmagic trong cơ chế hoạt động, tuy nhiên đều có chung một xu hướng máy quay 4K với giá rẻ hơn.

  Sony đang cố tạo ra các máy quay 4K với giá rẻ hơn để giúp thúc đẩy thị trường TV 4K, trong tương lai gần theo tôi nghĩ, bất cứ máy quay nào cũng sẽ có khả năng quay độ phân giải 4K.  Vậy vì sao FDR-AX100 lại thích hợp cho những người quay tin tức/phóng sự? Theo tôi chiếc máy quay này sẽ đảm nhiệm tốt vai trò là một máy quay phụ hỗ trợ cho máy quay 4K chính. Khi hoạt động ở vị trí một máy quay chính trong một môi trường chuyên nghiệp, chiếc máy quay này có một số điểm hạn chế tuy nhiên cũng có vài điểm tích cực.

  Nhược điểm: mặc dù máy có ống kính với khoảng zoom 29 – 348mm (tương đương trên fullframe), nhưng ống kính lại không có khẩu độ không thay đổi giống như máy Sony RX10. Máy chỉ hỗ trợ 1 cổng âm thanh 3.5mm và không có kết nối XLR. Con chip với kích thước 1” cũng bộc lộ một vài nhược điểm tuy nhiên theo tôi con chip này khá phù hợp với một chiếc máy quay có kích thước như vậy. Một điểm bất lợi nữa là bạn không thể điều chỉnh lấy nét tay và khẩu độ cùng một lúc được.

  Sản phẩm này có rất nhiều điểm mạnh – điểm mạnh lớn nhất chính là giá thành. Một chiếc máy quay 4K với mức giá 2000USD quả là rất ấn tượng. Máy cũng được tích hợp sẵn một bộ lọc ND rất tuyệt vời với chiếc máy ở mức giá này. Màn hình OLED VF của máy có thể xoay lật được và có độ phân giải 921 nghìn điểm ảnh. Ở độ phân giải 720p, bạn có thể quay được với tốc độ 120fps. Máy cũng có chế độ quay ban đêm và điều chỉnh cân bằng trắng, tốc độ quay, chụp bằng tay.

  Kích thước nhỏ gọn của chiếc máy quay cũng là một điểm mạnh vì nó có thể được sử dụng linh hoạt ở bất cứ đâu, trong bất kỳ tình huống nào. Bạn cũng có thể điều khiển máy quay thông qua các thiết bị thông minh (có độ trễ).  All Image Solutions (Theo News Shooter)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37