Sony đăng ký bằng sáng chế “bộ tóc giả siêu thông minh”

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Pin Li-ion, 22 Tháng mười một 2013.

 1. Pin Li-ion Thành Viên Mới

  Sony đăng ký bằng sáng chế “bộ tóc giả siêu thông minh” - 5050

  Cuộc sống con người đang ngày càng phong phú và hiện đại bởi các thiết bị điện tử tối tân. Có vẻ như những gì bạn được xem trong các bộ phim viễn tưởng cách đây vài năm đã dần trở thành hiện thực ở cuộc sống hiện tại. Sony vừa đăng ký thành công một bằng sáng chế độc đáo mang tên SmartWig - ”bộ tóc giả siêu thông minh”.

  Nghe thì có vẻ hơi “kỳ cục” nhưng thực tế thì Sony đang muốn gửi gắm vào bằng sáng chế này hàng loạt các tiện ích phục vụ cuộc sống con người trong tương lai.

  Theo đó, bộ tóc giả này sẽ được gắn hàng loạt các cảm biến điện tử bên trong bao gồm, camera siêu nhỏ, cảm biến rung, GPS, đầu dò siêu âm để phát hiện đối tượng chuyển động, cảm biến theo dõi sự di chuyển của đầu, 1 đầu phát tia laser.

  Về việc áp dụng thực tế, bộ tóc giả này có những tính năng rất rộng. Nó có thể kết nối với smartphone hoặc PC từ xa để xử lý các tác vụ phức tạp. Một vài trường hợp hữu ích có thể mô tả như việc trợ giúp người dùng khi trính chiếu chỉ cần nheo lông mày là đã có thể chuyển sang slide khác, theo dõi sức khỏe người dùng bằng việc phân tích sóng não, huyết áp, nhiệt độ. Phức tạp hơn nữa thì nó có thể trợ giúp người dùng khuyết tật định hướng đường đi, hoặc một số tính năng khác thông qua các phản hồi rung trực tiếp vào da đầu người dùng.

  Có thể coi đây là một trong những bằng sáng chế phức tạp và khó hiểu nhất từ trước đến nay của Sony được công bố rộng rãi cho người dùng. Chưa biết khi nào Sony sẽ sản xuất và thương mại hóa dòng sản phẩm này, nhưng đây có thể coi là một minh chứng rõ ràng về sự sáng tạo cũng như hướng đi mang tính tiên phong của Sony.

  Nguồn: Theverge
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Gói mạng nào ngon nhất?
Gói mạng nào ngon nhất?
bởi Buiducnam, 10 Tháng mười 2018
Kinh nghiệm dùng trả sau
Kinh nghiệm dùng trả sau
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:28