Cảm nhận Sony Alpha 7s: Sư tử đã tỉnh giấc?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 8 Tháng tư 2014.

 1. danghv Guest

  Không có nhiều nổi bật trong một thời gian dài, rồi đột nhiên tung ra một sản phẩm quay film 4k "đi trước" cả những đại gia nổi bật hiện nay trong làng máy ảnh hiện tại. Phải chăng con sư tử Sony đã tỉnh giấc sau một thời gian ngủ say.
  Sony Alpha 7s: Sư tử đã tỉnh giấc? - 13852
  Sony Alpha A7s với các phụ kiện cho quay film chuyên nghiệp
  Một thời gian dài trong quá khứ, kể từ các sản phẩm máy ảnh Nex đầu tiên được ra mắt, Sony chưa bao giờ là người dẫn đầu trong các xu thể công nghệ mới. Kể cả đối với dòng máy Nex vốn thành công, cũng không phải là dòng sản phẩm khai phá trào lưu nhiếp ảnh mới.

  Thế nhưng, bất ngờ giới thiệu chiếc máy ảnh A7s, có khả năng quay film 4k đầu tiên trong các dòng mirorrless, ván cờ đã xoay chuyển về Sony. Thoạt lướt qua các thông số, Alpha 7s là một chiếc máy ảnh gương lật với một cảm biến 12Mpx full-frame. Thế nhưng tính năng "phụ" là quay video, đã tạo nên nhiều sự chú ý trên thị trường với độ phân giải cao ngất ngưỡng 4K (QFHD – 3840×2160). Bạn có thể thấy ở rất nhiều máy ảnh khác. Khi chuyển sang chế độ quay film, rất nhiều pixel bị bỏ qua (độ phân giải thường chỉ đạt mức 1920x1080, thậm chí có thể bị crop lại), nhưng ở Sony Alpha gần như tất cả pixel của cảm biến đều được tận dụng hết ở chế độ quay video. Chất lượng video cũng được cải thiện rất nhiều với định dạng mới là XAVC S, cho phép người dùng có thể lưu lại những đoạn film HD ở mức 50 mbps với độ nén rất thấp.
  Sony Alpha 7s: Sư tử đã tỉnh giấc? - 13853
  Và với bộ công cụ đơn giản để quay film 4k
  Dải iso của nó cũng tạo nên một sự ngạc nhiên lớn, cho phép mở rộng từ mức 50-409.600, vốn dĩ chỉ vừa mới đạt giới hạn đó cách đây vài tháng bới chiếc máy ảnh flagship Nikon D4s. Với ưu thế hiện có, Alpha A7s đủ sức đáp ứng nhu cầu chụp ảnh ở rất nhiều điều kiện ánh sáng rất khác nhau. Và công nghệ S-Log2 gamma được trang bị thêm, giúp mở rộng dãi tương phản động lên đến gấp 13 lần so với các dòng máy ảnh khác, giúp Sony hạn chế đến mức tối đa hiện tượng mất chi tiết ở những vùng quá tối hoặc quá sáng. Theo quan điểm cá nhân, nhiều khả năng Alpha A7 sẽ có những bức ảnh chụp trong điều kiện tối tốt hơn Nikon D4s, dù có cùng mức iso tối đa.
  Sony Alpha 7s: Sư tử đã tỉnh giấc? - 13854
  Hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá bán của Sony A7s nhưng hầu hết các nguồn tin đều cho biết, sản phẩm sẽ có mức giá vào khoảng 1500$. Nếu điều này trở thành sự thật, Sony Alpha 7s sẽ trở thành một cơn sốt lớn trên thị trường. Các hãng máy ảnh phải chuẩn bị bước vào một trân chiến công nghệ mới. Và người nổ phát súng đầu tiên cho cuộc chiến là một thương hiệu tưởng như đã đi vào quên lãng
  Chủ đề tương tự
 2. Canibal

  Canibal Thành Viên Mới

  ống kính Carl Zess mắc tiền chết cha

Chia sẻ trang này