Tin tức Sony A7 II gặp vấn đề với hệ thống chống rung bên trong thân máy

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 22 Tháng mười hai 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Giống như nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ mới khác, thường gặp một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng thức tế và các thế được fix nhanh chóng sau đó, chiếc máy ảnh mirrorless Sony A7 II vừa ra mắt, cũng gặp phải chút vấn đề với hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục bên trong thân máy.

  Sony A7 II gặp vấn đề với hệ thống chống rung bên trong thân máy - 57561

  Người phát hiện ra lỗi là anh David Sampson (Viramati) và sau đó được Jono Slack xác nhận và đăng trên trang DPreview. Lỗi đó được mô tả như sau:

  - Khi sử dụng Sony A7 II kèm với ống kính có hỗ trợ hệ thống ổn định hình ảnh OSS (như 24-70mm FE chẳng hạn) hệ thống chống rung 5 trục bên trong thân máy sẽ không hoạt động
  - Song khi sử dụng kèm với 1 ống kính không có cơ chế chống rung( trong ví dụ là ống 55 f1.8) thì hệ thống làm việc bình thường.


  Video clip chứng minh lỗi trên Sony A7 II​

  Đó là một lỗi nhỏ mà mình nghĩ Sony có thể khắc phục thông qua update Firmware mới cho SOny A7 II. Còn trong thời điểm hiện tại, người dùng Sony A7 II có thể khắc phục bằng biện pháp sau:

  - Sử dụng 1 ống kính không hỗ trợ hệ thống chống trung OSS gắn vào máy trước, sau đó tắt máy, tháo ống kính và gắn ống kính OSS vào. Hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục bên trong thân máy sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là 1 giải pháp tình thế và có thể không phù hợp với nhiều người chơi máy ảnh. Nên giải pháp lâu dài vẫn là hy vọng Sony sẽ sớm update bản firmware mới khắc phục tình trạng này
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34