Review So sánh tổng thể điện thoại Nexus 5 và OnePlus One

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi binh an, 23 Tháng chín 2014.

 1. binh an Thành Viên Mới

  Trong tất cả các hạng mục so sánh, OnePlus One có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, Nexus 5 có thiết kế dễ nhận biết hơn, nhỏ hơn và dễ cầm nắm hơn. Thế nên đó có thể là những lợi điểm của thiết bị Google với smartphone giá dưới 400 USD.

  Thiết kế

  OnePlus One - Vỏ nhựa, 160g

  Nexus 5 - Vỏ nhựa 130g

  Cả 2 thiết bị trên đều có thiết kế bằng nhựa. Nó giúp chi phí được giảm xuống một cách đáng kể, bên cạnh đó trọng lượng cũng theo đó mà giảm xuống.

  Tuy nhiên, chiếc OnePlus One có kích cỡ lớn hơn Nexus 5 một chút do có màn hình lớn hơn. Và One dài 153mm hơn 1mm so với Nexus 5. Thế nên khi nhét vào túi quần, nó có thể thò ra ngoài một chút.

  Về kiểu dáng thì One có nhiều điểm khá tương đồng với Galaxy Note 3 và hơi bị lẫn lộn khi đứng cùng đám đông các điện thoại khác. Trong khi Nexus có thiết kế rất riêng biệt và có thể dễ dàng nhận biết. Sau cùng Nexus 5 nhẹ hơn những 30g, thế nên cảm giác cầm nắm cũng nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn.

  So sánh tổng thể điện thoại Nexus 5 và OnePlus One - 36282

  Màn hình

  OnePlus One - 5.5 inch 1080p LCD

  Nexus 5 - 5 inch 1080p LCD

  Khoảng cách lớn hơn 0.5 inch so với Nexus 5 không phải là vấn đề quá khác biệt. Tuy nhiên nó sẽ dễ dàng nhận thấy khi so sánh 2 máy với nhau. Nó tương tự như việc so sánh màn hình của Galaxy S5 với Galaxy Note 3 vậy. Màn hình lớn hơn sẽ cho cảm giác xem phim và chơi game thích hơn.

  Cả 2 đều sử dụng độ phân giải 1080p cho thiết bị của mình. Thế nên xét về mật độ điểm ảnh, rõ ràng OnePlus One sẽ thua kém so với Nexus 5 một chút.

  Còn về chất lượng hiển thị, nghe phong phanh rằng OnePlus có màu sắc không được tươi lắm, và hơi ám xanh. Trong khi Nexus 5 có khả năng thể hiện các gam màu khá chính xác. Mặc dù vậy, đó vẫn chỉ là tin đồn. Trong thời gian tới LGV sẽ đánh giá chi tiết hơn sản phẩm này.

  So sánh tổng thể điện thoại Nexus 5 và OnePlus One - 36283

  Thông số kỹ thuật

  OnePlus One - Snapdragon 801 2.5GHz quad-core, 3GB RAM

  Nexus 5 - Snapdragon 800 2.3GHz quad-core, 2GB RAM

  OnePlus rõ ràng đánh bật Nexus 5 về khoản thông số cấu hình được trang bị. Bạn có thể thấy One được trang bị vi xử lý Snapdragon 801 xung nhịp 2.5GHZ tương tự như Galaxy S5 vậy. Không những thế, dung lượng RAM còn cao hơn 3GB, trong khi Galaxy S5 chỉ có 2GB mà thôi.

  Mặc dù vậy cả 2 thiết bị trên đều đảm bảo hiệu năng tốt cho người dùng trong quá trình sử dụng. Có thể chạy được tất cả các loại game nặng nhất hiện nay.

  Bên cạnh chênh lệch về vi xử lý, RAM cũng là điều đáng bận tâm. Khoảng cách 1GB là lợi thế rất lớn cho OnePlus One khi cạnh tranh không chỉ với Nexus 5 mà còn với One M8, Galaxy S5, v.v...

  Phần mềm

  OnePlus One - Android 4.4 CyanogenMod

  Nexus 5 - Android 4.4 gốc

  Một trong những điểm thú vị của cả 2 thiết bị trên đó là phần mềm. Về mặt giao diện cả 2 có nhiều điểm khá tương đồng và đều chạy Android 4.4 KitKat. Tuy nhiên Nexus sử dụng phiên bản Android gốc, còn OnePlus One lại sử dụng phiên bản Android CyanogenMod khá nổi tiếng.

  CyanogenMod là phiên bản Android được tùy biến rất nổi tiếng trong giới công nghệ. Tất cả những người yêu thích vọc phá ROM đều biết đến tên tuổi này. CyanogenMod có thể giúp bạn chơi được định dạng nhạc FLAC, mở điện thoại với 2 lần chạm màn hình, tùy biến hiệu suất, và vô số các tinh chỉnh tùy biến khác mà có tìm hiểu cả ngày cũng không hết được. Bên cạnh đó lượng theme dồi dào cũng là một điểm cộng khác nữa của CyanogenMod.

  Tuy nhiên Android gốc cũng là điểm đặc trưng của Nexus 5. Nó bao gồm tất cả mọi thứ người dùng cần về hệ điều hành này.

  Camera

  OnePlus One - Cảm biến 13MP, flash LED, f/2.0, phần mềm hỗ trợ

  Nexus 5 - Cảm biến 8MP 2 flash LED, f/2.4, OIS

  Camera lại là một điểm thua kém khác của Nexus 5. Cảm biến của Nexus 5 chỉ có 8megapixel với kích cỡ 1/3.2 inch và ống kính f/2.4 mà thôi. Trong khi kích cỡ cảm biến của One lớn hơn nhiều 1/3.06 inch, ống kính f/2.0 cùng với độ phân giải cao hơn. Lợi thế duy nhất của Nexus 5 chỉ là 2 đèn flash LED so với 1 của One mà thôi.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37