Tin tức Smartphone không thể thay máy ảnh số

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 6 Tháng năm 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Lang thang trên đường hay cả trên mạng, bạn có thể dễ dàng thấy được rất nhiều khoảng khắc đẹp đẽ được chụp lại bởi camera trên smartphone. Song có kha khá tình huống mà máy ảnh trên smartphone không thể chụp lại được. Một chiếc smartphone có thể "gần như", mình gọi "gần như" chứ không phải toàn bộ nhé, thay thế một chiếc máy ảnh du lịch bình thường. Để đi từ "gần như" đến "hoàn toàn" thì smartphone phải giải quyết được những vấn đề này trước đã.

  Smartphone không thể thay máy ảnh số - 16648
  Bạn sẽ chọn thiết bị nào để chụp ảnh?
  -Khả năng phóng to/thu nhỏ: Khảc biệt đâu tiên là về khả năng zoom của máy ảnh và smartphone. Trên máy ảnh, khả năng zoom của máy dựa vào việc thay đổi vị trí thấu kính, hay hiểu nôm na là zoom "thật" như bạn đang nhìn xuyên qua một cái ống nhòm.

  Smartphone không thể thay máy ảnh số - 16649
  Khác biệt giữa zoom trên máy ảnh và smartphone. Ảnh bên trái là của máy ảnh

  Đối với smartphone, khả năng zoom trên máy đơn giản là thiết bị cắt xén khu vực ảnh mà bạn muốn chụp, rồi sau đó phóng to các chi tiết ở khu vực đó lên. Và hiệu tượng răng cưa sẽ dễ dàng xuất hiện khi bạn chỉ cần phóng to lên mức gấp 3 lần ban đầu, một điều mà tất các máy ảnh hiện nay điều có thể làm tốt.

  - Chất lượng đèn flash: bạn có thể thấy khi chụp ảnh từ smartphone, khi trời tối, flash của máy làm hình trở nên rất tệ. Đặc biệt là những ai yêu thích việc chụp ảnh tự sướng, chắc bạn cũng nhận ra flash trên smartphone làm làn da vốn trắng hồng tự nhiên trở nên cực kỳ thiếu sức sống, thêm vào hiện tượng mắt đỏ cũng rất dễ xảy ra.... OMG!! nếu bạn muốn cosplay ma cà rồng thì chắc không cần phải xử lý nhiều đâu.

  Smartphone không thể thay máy ảnh số - 16650
  Bạn thích loại ảnh nào hơn?
  -Thời lượng pin: Nếu thường xuyên chụp ảnh, smartphone sẽ rất nhanh hết pin, chắc bạn cũng sẽ nhận thấy điều đó. Chỉ là đây cũng không phải là lỗi của điện thoại, chỉ là pin của máy ảnh chỉ làm duy nhất nhiệm vụ là cung cấp năng lượng cho việc chụp ảnh, còn smartphone thì phải xử lý cả những vấn đề khác như lướt web,fb,chat,game,.... Và bạn có thể bỏ lỡ khoảng khác nào đó, chỉ vì..... đt hết pin

  -Dung lượng bộ nhớ: Vì một số lý do đảm bảo tốc độ xử lý, nhiều chiếc smartphone hàng đầu (iPhone là một ví dụ) hoàn toàn không hỗ trợ việc mở rộng thẻ nhớ. Bạn đang dùng một chiếc iPhone có dung lượng 32 GB chẳng hạn, mặc dù dung lượng có vẻ nhiều nhưng trên smartphone bạn còn phải lưu trữ game, phim, nhạc,... Điều này khiên cho dung lượng lưu trữ ảnh chụp trở nên ít đi hắn.
  Chủ đề tương tự
 2. The Killer

  The Killer Thành Viên Mới

  Lúa Mì không thích điều này.... :3
 3. danghv

  danghv Guest

  Máy compact thì làm sao ụp hình rồi check-in FB các kiểu chứ
 4. cathrine

  cathrine Thành Viên Mới

  đúng vậy, chụp chơi còn dùng smartphone được còn nếu yêu cầu cao hơn thì phải dùng máy ảnh rồi.
  danghv thích bài này.
 5. Red Cross

  Red Cross Thành Viên Mới

  Vậy còn mấy cái smartphone lai camera thì sao nhỉ. Thấy samsung làm mấy cái, nhìn ảnh cũng "ưng cái bụng lắm", mà nghe nói sắm tới Nikon cũng làm một cái tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
điểm thưởng
điểm thưởng
bởi Bienlang18, 16 Tháng mười một 2019 lúc 07:45
cần Tư vấn
cần Tư vấn
bởi dungminhminh, 17 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi phong 2017, 16 Tháng mười một 2019 lúc 15:02