Smartphone đang tiếp tay cho bạo lực gia đình

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 19 Tháng mười 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Điện thoại thông minh đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong việc theo dõi và quấy rối phụ nữ ở Úc. Đây là kết luận mới nhất từ Thượng viện Úc về bạo lực gia đình.

  Smartphone đang tiếp tay cho bạo lực gia đình - 40210

  Không chỉ sử dụng để nhắn tin hay thực hiện những cuộc gọi quấy rối nạn nhân, những kẻ xấu hiện nay còn sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi nạn nhân thông qua Facebook, các ứng dụng sử dụng vị trí người dùng hay GPS.

  Bà Chủ tịch Cộng đồng dịch vụ mạng của phụ nữ (Women's Services Network), Julie Oberin cũng cho biết thêm một số thủ đoạn của các thủ phạm có thể thường dùng như họ cài một số phần mềm gián điệp bí mật vào điện thoại đối tác của nạn nhân, cho phép họ đọc email và các văn bản, xem những người mà họ nói chuyện và những gì nạn nhân đang tìm kiếm trên internet.

  Theo một thống kê mới nhất từ Trung tâm chống bạo lực gia đình bang Victoria (Domestic Violence Resource Centre Victoria) trong năm ngoái, hơn 80% trường hợp bạo lực gia đình có sử dụng công nghệ cao như Smartphone hay Mạng xã hội để theo dõi lén nạn nhân.

  Tương tự, một Văn phòng Dịch vụ pháp lý phụ nữ (Women's Legal Services NSW) cũng tiết lộ rằng 80% khách hàng của họ trong lĩnh vực phát luật gia đình, bạo lực gia đình và quấy nhiễu tình dục có khai báo rằng điện thoại thông minh là phương tiện có liên quan.

  Nhiều trường hợp phụ nữ bị quấy rối đã bị theo dõi bằng Smartphone do người tình cũ tặng, hầu như anh ta biết rõ mật mã của máy và tài khoản Facebook của cô. Thậm chí, Chính quyền Úc còn phát hiện ra hacker có thể truy cập vào hệ thống Smart TV của gia đình để có thể chiếm quyền điều khiển. Điều này có thể làm mần mống cho việc giả danh sau này.

  Vì thế, trong kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ trong việc nhận thức tầm quan trọng của công nghệ, bà Oberin đã tuyên truyền khẩu hiệu: "Phụ nữ cần làm nâng cao khả năng để làm chủ công nghệ".

  Có thể nói, công nghệ cao giúp chúng ta có một cuộc sống tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nếu không làm chủ được nó thì các đối tượng xấu có thể lợi dụng điều này để trục lợi.

  Chủ đề tương tự
  Last edited: 19 Tháng mười 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  thôi em kg lấy chồng đâu :(

Chia sẻ trang này