Tin tức Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi trungnguyen, 9 Tháng mười một 2013.

 1. Người dùng có vẻ đã quá quen thuộc với việc những món đồ công nghệ ngày nay tỏa ra nhiều nhiệt tới mức có thể chiên được trứng. Bản thân mình khi xài smartphone cũng phải sống chung với lũ, nhất là những dòng vỏ nhựa như Samsung hay HTC. Có bao giờ bạn “nấu cháo” suốt nửa tiếng và phải đổi bên liên tục vì mặt điện thoại quá nóng chưa? Bởi vậy mình có cảm giác là công nghệ di động ngày càng nóng theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :D

  Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu? - 3992

  Thành phần mà nhiệt độ ảnh hưởng nhiều nhất là màn hình. Lấy ví dụ là chiếc HTC One X, ngay từ khi ra mắt thì nó đã bị kêu ca về màn hình khá nhiều. Đặc biệt là bệnh đốm vàng hoặc đốm trắng trên màn hình (rất may là máy của mình không bị :D). Lỗi này rất phổ biến ở đợt máy quốc tế đời đầu hay trên các máy One X AT&T và điều gây ra lỗi tày đình này chính là nhiệt độ. Dường như trong quá trình gia công màn hình đã bị lỗi gì đó khiến cho những đốm này hiện rõ khi máy hoạt động một thời gian dài và khi nhiệt độ lên tới >40 độ thì những đốm này hiện ra rõ nhất.

  Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu? - 3993

  Một ví dụ khác là iPhone 5, đợt hàng đầu tiên đã có hiện tượng vàng màn hình khá nặng. Nhiều người đoán già đoán non là do lớp keo màn hình chưa kịp “tan” nên sau một thời gian sử dụng cộng với “nhiệt” tỏa ra thì lớp keo này sẽ trong trở lại ?!?!

  Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu? - 3994

  Tuy nhiên những điều nói ở trên chỉ là “bệnh nhẹ” mà thôi. Dạo gần đây trên mặt báo đã xuất hiện đầy rẫy những thông tin smartphone đột nhiên phát nổ. Những thương hiệu dính phốt không chừa ai từ Apple, Samsung cho tới thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi cũng bị. Nguyên nhân có thể là do bộ sạc có vấn đề, do sử dụng sạc giả hoặc do các thói quen tai hại như vừa sạc vừa sử dụng.

  Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu? - 3995
  Galaxy S3 phát nổ.

  Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu? - 3996
  iPhone 5 cũng góp mặt.

  Smartphone của bạn chịu "nhiệt" được bao nhiêu? - 3997
  Những gì còn lại của chiếc Xiaomi.
  Từ đó có thể thấy, smartphone thực sự rất mong manh trước nhiệt độ. Bản thân nó đã tỏa nhiệt khá nhiều nên bạn không cần phải “thêm lửa” cho nó bằng những thói quen sử dụng không tốt của mình. Những model có thể hoạt động dưới môi trường nhiệt độ khắc nghiệt chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
đăng ký xem phim
đăng ký xem phim
bởi nguyenhuunam76, 14 Tháng năm 2019
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
bởi lê văn lương, 17 Tháng năm 2019 lúc 07:43
Dùng ĐT tiết kiệm
Dùng ĐT tiết kiệm
bởi kiempham, 20 Tháng năm 2019 lúc 07:33
Góc cước mới đánh bật v90
Góc cước mới đánh bật v90
bởi ducviet2296, 19 Tháng năm 2019 lúc 08:11