Thị trường Smartphone còn lựa chọn nào ngoài Samsung, Apple?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi ITVN_5S, 9 Tháng năm 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Trong sân chơi di động hiện nay, Apple và Samsung là 2 cái tên danh tiếng nhất. Sẽ không dễ dàng nếu một ai đó chọn mua từ thương hiệu khác, thay vì 2 ông lớn này.
  Smartphone còn lựa chọn nào ngoài Samsung, Apple? - 230625
  Có một thực tế là smartphone Apple và Samsung dù tốt đến đâu, sở hữu lượng fan hùng hậu đến thế nào, vẫn còn rất nhiều những nhà sản xuất ngoài kia sở hữu các sản phẩm chất lượng không thua kém. Vấn đề ở chỗ, họ chưa được đánh giá một cách công bằng.

  Nếu đang tìm kiếm một chiếc smartphone cao cấp trong năm nay, hãy dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc về những gì bạn thực sự muốn.

  Tất nhiên, Galaxy S9 hay iPhone X nằm trong những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo những thiết bị tốt khác, thay vì bị danh tiếng của Samsung, Apple và những chiến dịch tiếp thị khổng lồ lấn át tâm trí.

  Cái gì mới là quan trọng?
  Để bắt đầu, chúng ta hãy nói về việc chiếc LG G7 ThinQ mới ra mắt. Nó bị xem là chẳng có điểm nổi bật nào. Màn hình tai thỏ có vấn đề. Trí tuệ nhân tạo không độc đáo. Ngay đến tên gọi của nó cũng có vấn đề.
  Thực tế, LG đang lạc trong một sa mạc, nơi họ không tìm thấy hướng đi để trở lại quỹ đạo của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa G7 ThinQ là chiếc điện thoại tệ.

  Đây là nhiệm vụ đầu tiên của bạn: Dừng ngay suy nghĩ mang tính mặc định rằng điện thoại LG chẳng có gì đặc sắc. “Tai thỏ” là một ví dụ. Khi bạn nhìn vào một chiếc di động với phần notch trong vài giờ, bạn sẽ quên sự tồn tại của nó.

  Nếu trí tuệ nhân tạo của máy chẳng hề thông minh. OK, nó là một tính năng. Bạn hãy ngừng sử dụng nó. Bạn không thích tên của chiếc smartphone. Nó chẳng có gì quan trọng.
  Hãy quan tâm đến giá trị cốt lõi mà bạn có: con chip Snapdragon 845, thiết kế hấp dẫn, camera góc rộng, audio chất lượng, màn hình siêu sáng và cả giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

  Không chỉ LG, Huawei cũng tung ra chiếc P20 với với rất nhiều điểm nổi trội. Trước đó là Sony với mẫu Xperia XZ2. Sắp tới, có thể là HTC với U12 Plus. OnePlus 6 cũng đang trên đường ra mắt. Google cũng đã có sẵn chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL với camera và phần mềm rất xuất sắc.

  Hãy đặt câu hỏi với Samsung, Apple
  Đã bao giờ bạn nhìn vào chiếc Galaxy S9 và đặt câu hỏi, chiếc di động này có gì đáng mua chưa? Thực tế, Galaxy S9 cũng có những thứ lặp lại từ đời trước đó. Tuy nhiên, thương hiệu Galaxy S mang đến sự khác biệt. “Nó là điện thoại Samsung”, những người yêu thích sẽ nói như vậy. “Nó là lựa chọn đầu tiên của tôi khi mua điện thoại mới”.
  Để cân nhắc, camera là yếu tố giúp chiếc S9, S9 Plus trở nên đáng mua. Những tính năng như AR Emoji hay quay siêu chậm trên S9 là những “gia vị” giúp bạn sử dụng máy vui vẻ hơn.

  Tuy nhiên, điểm trừ của điện thoại Samsung lại nhanh chóng được tha thứ, trong khi những điều chưa tốt trên LG, HTC, Huawei lại bị nhắc đi nhắc lại, khiến người ta chùn tay khi đưa ra quyết định mua chúng.

  Đây cũng là tâm lý gắn liền với người dùng khi mua iPhone. iPhone X quá đắt. Nó cũng có “tai thỏ” nhưng người ta gọi đó là xu hướng. Face ID tiện dụng hay bất tiện vẫn còn là điều gây tranh cãi. Tuy nhiên, logo quả táo đằng sau có thể giúp giải quyết tất cả.
  Strategy Analytics ước tính Apple bán được 16 triệu chiếc iPhone X trong 3 tháng đầu năm, biến nó trở thành smartphone phổ biến nhất thế giới.\


  Với phần lớn người dùng, thương hiệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn yêu một chiếc Galaxy đời cũ không đồng nghĩa bạn nên mua phiên bản mới nhất. Bạn kết chiếc iPhone 5 nhưng iPhone 8 là câu chuyện hoàn toàn khác.

  Tất nhiên, cần khẳng định đây vẫn là 2 thương hiệu smartphone hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trước khi mua, hãy thử trải nghiệm các sản phẩm khác. Không có nhà sản xuất nào đưa ra sản phẩm hoàn hảo hiện nay. Mỗi model đều có điểm trừ, điểm cộng.
  Đọc các bài đánh giá, đến cửa hàng, trải nghiệm sản phẩm và cố gắng để ngoài tai những lời mời chào dạng “iPhone X tốt hơn điện thoại Y, vì lý do Z” cho đến khi tự bạn nhận thấy điều đó.

  Hãy chọn chiếc điện thoại phù hợp nhất với bạn và tự hào với lựa chọn của mình.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37