Tin tức Say xe, nhức đầu vì ngồi nhà sử dụng iOS 7?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi leeandy92, 29 Tháng chín 2013.

 1. leeandy92 Thành Viên Mới

  Ra mắt chính thức cùng với iPhone 5S và 5C, iOS 7 nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng. Được xây dựng lại từ đầu, iOS 7 là sự cách tân hoàn toàn so với các phiên bản trước. Màu sắc hơn, hào nhoáng hơn, và ... bất ổn hơn là những gì người dùng nhận xét về hệ điều hành mới của Apple sau một khoảng thời gian trãi nghiệm.

  Say xe, nhức đầu vì ngồi nhà sử dụng iOS 7? - 1212

  iPhone và iOS 7

  Sau khi vừa tung ra bản update sửa lỗi khoá máy, gần đây Apple lại tiếp tục nhận được những lời phàn nàn từ người dùng. Rất nhiều người sử dụng iPhone, iPad cho rằng, chức năng zoom và cuộn mới của iOS 7 gây ra cho họ cảm giác chóng mặt, nhức đầu giống như đang bị say xe vậy.

  iOS 7 với thiết kế mới, chứa đầy các hiệu ứng zoom, cuộn gần như mọi lúc mọi nơi. Một người dùng đã phàn nàn trên forum của Apple như sau: "Các hiệu ứng của iOS 7 làm tôi cảm thấy buồn nôn và nhức đầu, hệt như khi tôi đọc cái gì đó lúc đang ở trên xe".

  Say xe, nhức đầu vì ngồi nhà sử dụng iOS 7? - 1213
  iOS 7 - bầu trời màu sắc

  Vấn đề này đã được báo cáo ở một vài nơi, và Apple cũng đã nhận được. Tuy nhiên giải pháp hiện tại là "một số chức năng có thể được tắt đi". Như vậy, tại thời điểm này, Apple vẫn chưa thể giải quyết vấn đề này một cách triệt đề. Rất có thể, một bản fix lỗi nữa sẽ tiếp tục được tung ra.

  Được thiết kế lại từ đầu, iOS 7 được cho là một hướng rẽ khác của Apple. Một phông nền nhiều màu sắc hơn, nhiều hiệu ứng hơn là những gì Apple đã "đầu tư" cho hệ điều hành mới của mình. Chức năng cuộn thông minh cho phép người dùng luôn nhìn trực tiếp những gì được hiển thị trên màn hình, dù chúng có đang bị kéo đi theo nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, chức năng zoom cũng được thêm vào khi mở một chương trình nào đó


  Xem thêm về Parallax Scroll của iOS 7

  Như đã nhắc đến ở trên, hướng giải quyết cho vấn đề này của Apple hiện tại là tắt bớt chức năng. Cụ thể, người dùng có thể tắt đi chức năng cuộn thông minh bằng cách tại mục Accesssibility, chọn "reduce motion". Chức năng zoom hiện tại chưa thể tuỳ chỉnh được.

  Chỉ mới ra mắt nhưng cho đến nay, iOS 7 đã gặp phải rất nhiều lỗi. Một số người dùng đã tuyên bố sẽ chuyển về sử dụng iOS 6. Liệu đây có phải là một bước lùi lớn nữa của Apple, sau đế chế quá hùng mạnh của Steve Jobs?
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 30 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020