Sau điện thoại sẽ là thời của smartwatch "xếp hình"

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi The World Is Not Enough, 11 Tháng ba 2014.

 1. The World Is Not Enough Thành Viên Mới

  Ý tưởng về những thiết bị di động được xây dựng theo dạng modular cho phép nâng cấp và thay thế linh kiện dễ dàng đã được Google khởi xướng với dự án Project Ara. Và lấy cảm hứng từ chiếc smartphone "xếp hình" này của Google, một dự án smartwatch có khả năng thay thế linh kiện tương tự cũng vừa được giới thiệu, với tên gọi Blocks smartwatch.

  Sau điện thoại sẽ là thời của smartwatch "xếp hình" - 11278

  Tương tự như Project Ara, Blocks cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến trên chiếc smartwatch của mình, cho phép bạn lựa chọn các cảm biến và các tính năng mà mình cần cho smartwatch. Ví dụ như bạn có thể tùy biến để smartwatch của mình chỉ tập trung cho chức năng theo dõi sức khỏe, bằng cách trang bị các cảm biến phục vụ cho mục đích này, như cảm biến theo dõi nhịp tim, giấc ngủ...Hay nếu bạn muốn dùng smartwatch để đi thám hiểm, bạn có thể trang bị bộ điều hướng GPS, chọn màn hình eink để tiết kiệm điện. Thậm chí smartwatch dạng Blocks này cũng cho phép bạn dùng nó như 1 smartphone với màn hình cảm ứng, chip xử lý, camera, và khe cắm SIM. Điều tuyệt vời của Blocks là khi cần, bạn có thể tháo 1 modular ra rồi thay bằng modular khác, vừa giúp bạn giữ lại chiếc smartwatch cũ, vừa tiết kiệm chi phí.  Sau điện thoại sẽ là thời của smartwatch "xếp hình" - 11279
  Một số tính năng dự kiến trên Blocks.  Blocks là một nền tảng mở, bao gồm cả ở phần mềm lẫn phần cứng. Do đó nó sẽ không bị bó buộc và điều khiển bởi một công ty duy nhất. Sự phát triển của dự án sẽ nằm trong tay cộng đồng. Blocks hiện vẫn mới chỉ là dạng dự án sơ khai, mặc dù đội phát triển nói rằng họ đang phát triển 1 phiên bản mẫu nhưng họ vẫn đang tích cực cải tiến hiệu năng lẫn thiết kế cho nó. Dự kiến sản phẩm thương mại sẽ ra mắt thị trường vào giữa năm sau.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này