Tin tức Samsung: ý tưởng thiết kế là điều xa xỉ?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi iPhone, 26 Tháng hai 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Samsung đang chứng tỏ thứ đắt đỏ nhất không phải là cái giá của những bằng sáng chế mà hãng phải trả cho Apple hồi năm ngoái. Thứ xa xỉ nhất đối với Samsung bây giờ chính là ý tưởng thiết kế. Bằng chứng là qua S4 và S5 của dòng Galaxy huyền thoại, những thay đổi dường như đang ngày càng tệ hơn.

  Samsung: ý tưởng thiết kế là điều xa xỉ? - 10416

  Hãy nhìn vào tổng quan của 5 đời Galaxy S. Thiết kế không hề thay đổi. Theo ý kiến cá nhân, Galaxy S3 chính là chiếc Galaxy có thiết kế đẹp nhất, lấy triết lý thiết kế từ thiên nhiên. Và từ S4 trở đi, dường như Samsung bắt đầu có vẫn đề với ý tưởng.

  Mặt sau S5 có những lỗ nhỏ chống trơn trượt. Ý tưởng tốt nhưng liệu nó có thích hợp với một dòng Flagship như S5? Có vẻ nó sẽ phù hợp hơn với một phiên bản giới hạn như Galaxy S4 Active trước đó.

  Samsung: ý tưởng thiết kế là điều xa xỉ? - 10417

  Điều gì khiến Samsung đem chức năng chống nước và chống va đập lên S5? Trước đó, Samsung cũng đã ra mắt S4 Active với tính năng tương tự nhưng không gây được chú ý. Vậy các chức năng này trên S5 có thực sự có lợi cho người dùng? Hay chỉ là những tính năng dư thừa được thêm vào để lấp chỗ trống.

  Hiện tại người tiêu dùng cũng đã bắt đầu phát ngán với tính năng chống nước được nhai đi nhai lại của dòng Sony Z từ gần 2 năm nay. Liệu Samsung nhảy vào tính năng này có quá muộn?

  Samsung: ý tưởng thiết kế là điều xa xỉ? - 10418
  Những cái lỗ nên dành cho các model nồi đồng cối đá như Nokia 1202.

  Có ý kiến cho rằng, S5 là bản nâng cấp đáng giá so với S4 vốn đã bị hắt hủi so với S3. Nhưng S5 liệu có thể làm được việc đó khi thiết kế của nó không được đánh giá cao?

  Samsung: ý tưởng thiết kế là điều xa xỉ? - 10419
  Màu xanh có thể nói là quê mùa nhất trong số các màu của S5.

  Hãy nhìn vào bảng thống kê các đời Galaxy S sau đây:

  Samsung: ý tưởng thiết kế là điều xa xỉ? - 10420

  Có thể thấy S5 là chiếc Galaxy S có màn hình to nhất, pin lớn nhất và tất nhiên là cũng nặng nhất (145g). Nếu đem so với iPhone 5S (112g) thì S5 nặng hơn đến 33g. Xem ra Samsung đã lấn quá sâu vào cuộc chiến kích thước màn hình và vô tình đã tạo ra những bất lợi cho chính S5.

  Ngoài ra, với các cải tiến về Camera và con chip cảm ứng đo nhịp tim thì chỉ có khi ra mắt chính thức mới có thể đánh giá được. Thêm vào đó, cảm ứng vân tay của S5 liệu có khác gì so với iPhone 5S?

  Vì mới được ra mắt nên các lời bình luận đa số là về thiết kế bên ngoài của Galaxy S5 và nó thực sự làm nhiều người thất vọng. Liệu các chức năng mới được thêm vào có cứu vớt được thiết kế đang thụt lùi của Samsung hay không? Hãy chờ các bài trên tay của Galaxy S5 nhé.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2014
 2. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  đồng ý hoàn toàn với bài viết
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  bạn chủ thớt chưa nhắc tới vụ Pin :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53