Thị trường Samsung nhận bằng sáng chế quét khuôn mặt 3D, sẽ có mặt trên Galaxy S10

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi ITVN_5S, 5 Tháng bảy 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Samsung vừa nhận được chứng nhận từ văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ về công nghệ quét khuôn mặt 3D, giúp hãng đuổi kịp Apple trong lĩnh vực này.

  Bằng sáng chế mà Samsung mới nhận được về công nghệ quét khuôn mặt 3D sẽ tương tụ như Face ID trên iPhone X của Apple và tính năng này có thể sẽ sớm xuất hiện trên chiếc Galaxy S10 đầu năm sau.

  Samsung nhận bằng sáng chế quét khuôn mặt 3D, sẽ có mặt trên Galaxy S10 - 236602

  iPhone X được xem như thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng quét khuôn mặt 3D. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ này từ khá lâu (2014) nhưng mãi đến nay mới được cấp bằng. Điều này cũng cho thấy hãng sẽ còn phải tốn thêm khá nhiều thời gian để áp dụng chúng thành công trên các thiết bị được thương mại hoá của mình.

  Về lý thuyết, công nghệ mới của Samsung sẽ cần thêm 2 linh kiện phần cứng ở mặt trước của thiết bị, bao gồm một 1 cảm biến sinh trắc học và một bộ phát tia hồng ngoại, cùng với đó là 2 mô-đun mới bên trong đảm nhận việc xử lý dữ liệu tín hiệu thu được. Mô hình này hiện cũng đang được áp dụng phổ biến trên nhiều thiết bị khác, thậm chí là 2 chiếc smartphone mới ra mắt là Xiamo Mi 8 và Oppo Find X. Bên cạnh đó, camera trước của máy có thể cũng sẽ được sử dụng để ghi nhận thông tin về mắt của người dùng.

  Về lý thuyết, Samsung có thể trang bị tính năng này trên Galaxy S9 nhưng hiện vẫn chưa có thông tin nào xác nhận về điều này nên rất có thể Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của hãng được trang bị tính năng này.

  Theo Bảo Phương/nghenhinvietnam.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này