Tin tức Samsung giới thiệu màn hình OLED có thể uốn cong, khó vỡ cho smartphone

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi vayne, 27 Tháng bảy 2018.

 1. vayne Thành Viên Mới

  Mới đây, Samsung Display vừa giới thiệu tấm nền màn hình “không thể phá vỡ” dành cho smartphone. Sản phẩm này đã đạt được chứng nhận từ Underwriters Laboratories – công ty kiểm tra chất lượng thuộc Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) của Bộ Lao động Mỹ.

  Theo đó, tấm nền OLED có khả năng uốn dẻo này được tạo ra bởi một chất liệu nền không thể phá vỡ và bảo vệ bằng khung nhựa dẻo tăng cường, giúp tăng độ bền và khả năng chống chịu từ các va đập bên ngoài, không thể vỡ nếu chịu tác động từ các lực thông thường và có thể uốn cong.

  Samsung giới thiệu màn hình OLED có thể uốn cong, khó vỡ cho smartphone - 237987
  Màn hình OLED mới của Samsung có thể uốn cong và rất khó vỡ.
  Phát ngôn viên của Samsung Display, ông Hojung Kim cho biết: “Tấm nền màn hình mới sẽ rất thích hợp cho các thiết bị di động không chỉ bởi đặc tính khó vỡ, mà còn vì trọng lượng nhẹ, hiển thị tốt có khả năng chống trầy xước cao”.  Trong bài thử nghiệm nghiêm ngặt về độ bền theo tiêu chuẩn quân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ, tấm nền này đã bị thả rơi 26 lần liên tiếp từ độ cao 1.2m và nhiều lần ở độ cao 1.8m, đặt trong nhiệt độ cao (71°C) và nhiệt độ thấp (-32°C), tuy nhiên nó vẫn có thể hoạt động bình thường và không hề bị hư hại.

  Samsung giới thiệu màn hình OLED có thể uốn cong, khó vỡ cho smartphone - 237988
  Concept Galaxy X – smartphone với màn hình có thể gập lại của Samsung.
  Theo dự kiến, Samsung sẽ tích hợp tấm nền mới này lên mẫu smartphone có thể gập lại trong năm tới. Ngoài ra, công ty cũng cho biết họ sẽ không chỉ áp dụng công nghệ màn hình này lên smartphone mà còn có thể ứng dụng trong các lĩnh vực khác như xe hơi, thiết bị di động quân sự, máy chơi game cầm tay và máy tính bẳng cho trường học.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này