Samsung Galaxy Note 4 và Note Edge là 2 sản phẩm nóng nhất tuần qua tại triển lãm IFA

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi HuyenMina, 29 Tháng mười 2014.

 1. HuyenMina Thành Viên Mới

  Có lẽ ai cũng đồng ý rằng Samsung Galaxy Note 4 và Note Edge là 2 sản phẩm nóng nhất tuần qua tại triển lãm IFA diễn ra tại Berlin, Đức.

  Trong lễ ra mắt kéo dài 1 tiếng rưỡi, Samsung "quên" không đề cập tới rất nhiều thứ, dung lượng RAM, loại vi xử lý dùng trên 2 thiết bị v...v... Và có 1 tính năng từng được đồn đoán rất nhiều sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 4 cũng không được nhắc đến: khả năng chống nước. Sau khi Galaxy Note 4 ra mắt, 1 số trang tin công nghệ trong nước loan tin Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge có khả năng chống nước. GenK cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tính năng này của 2 smartphone. Vậy sự thực Galaxy Note 4 và Note Edge có chống nước hay không?

  Samsung Galaxy Note 4 và Note Edge là 2 sản phẩm nóng nhất tuần qua tại triển lãm IFA - 42159
  Trước hết phải khẳng định, trong thông cáo báo chí Samsung Việt Nam gửi cho chúng tôi không có đề cập tới tính năng chống nước. Để chắc chắn, GenK đã liên lạc với đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam để xin bình luận chính thức và câu trả lời cũng là "Galaxy Note 4 và Note Edge không có tính năng chống nước".

  Tuy nhiên có thể nào Galaxy Note 4 cũng rơi vào trường hợp của chiếc One M8: Có tính năng chống nước nhưng không được công bố rộng rãi? Khi ra mắt HTC không hề công bố tính năng chống nước của One M8 nhưng qua 1 số thử nghiệm do người sử dụng tiến hành cho thấy One M8 vẫn hoạt động tốt sau khi bị đặt vào bồn nước trong gần 90 phút trong khi màn hình vẫn sáng. Và người ta hoàn toàn có lý do để nghi ngờ vì khả năng chống nước là 1 trong những tính năng chính để lôi kéo người mua của chiếc Galaxy S5, nó được Samsung đưa vào hầu như tất cả các đoạn phim quảng cáo có mặt sản phẩm này. Sẽ là rất vô lý nếu như 2 sản phẩm mới nhất của Samsung là Note Edge và Note 4 lại không được trang bị tính năng này.

  Tuy nhiên nhìn kỹ hơn vào phần cứng của Note 4 và Note Edge chúng ta thấy 2 sản phẩm này khó lòng chống nước được.

  Hãy để ý cổng MicroUSB của Note Edge và Note 4 không hề được che đậy, bên cạnh đó vị trí bút cảm ứng có thể cung cấp rất nhiều kẽ hở để chất lỏng xâm nhập vào trong cũng không hề có biện pháp che chắn.

  Samsung Galaxy Note 4 và Note Edge là 2 sản phẩm nóng nhất tuần qua tại triển lãm IFA - 42160
  Trong khi đó chiếc Galaxy S5 để chống được nước phải được che chắn rất kỹ càng ở các cổng kết nối.

  Samsung Galaxy Note 4 và Note Edge là 2 sản phẩm nóng nhất tuần qua tại triển lãm IFA - 42161
  Với nắp lưng tháo rời được, Galaxy S5 phải có nắp giăng cao su viền xung quay nắp lưng để ngăn nước xâm nhập vào pin và các linh kiện bên trong.

  Samsung Galaxy Note 4 và Note Edge là 2 sản phẩm nóng nhất tuần qua tại triển lãm IFA - 42162
  Trong khi đó Galaxy Note 4 với cơ chế tháo nắp lưng tương tự lại không có gioăng cao su khiến chúng ta hầu như có thể khẳng định máy không có tính năng chống nước

  Vì vậy, dù rất tiếc chúng tôi vẫn phải nói rằng chúng ta có rất ít hi vọng vào việc Galaxy Note 4 và Note Edge được trang bị tính năng chống nước giống Galaxy S5. Tất nhiên sự thực còn đợi kiểm chứng khi GenK có được những mẫu thử Note 4 đầu tiên trên tay. Có thông tin khoảng đầu tháng 10 Samsung Việt Nam sẽ chính thức bán ra Galaxy Note 4 ở thị trường Việt Nam.
  Chủ đề tương tự
 2. taigamealo

  taigamealo Thành Viên Mới

  sam sung dạo này cũng làm điện thoại chống nước như sony rồi, sản phẩm ngày càng phong phú
 3. HuyenMina

  HuyenMina Thành Viên Mới

  ukm, đúng đấy bạn à, Galaxy S5 cũng chống nước mà dùng thích nữa
  Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2014
 4. maychieucantho

  maychieucantho Thành Viên Mới

  Bài viết hay, thông tin bổ ích

Chia sẻ trang này