Review Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kiyeusu, 30 Tháng chín 2014.

 1. kiyeusu nsnǝʎıʞ

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37270

  Để người dùng điện thoại Samsung nói chung và dòng Note nói riêng có được những thông tin cô đọng nhất và hữu ích nhất giúp việc quyết định nâng cấp hoặc sắm cho mình chiếc thoại mới, mời các bạn tham khảo những vượt trội của Note 4 so với người tiền nhiệm Note 3.

  THIẾT KẾ

  Sự thay đổi chất liệu sử dụng cho thấy Samsung đã biết lắng nghe người dùng và bước qua ranh giới bị đồn thổi là “nhựa rẻ tiền” để vào nâng cấp các sản phẩm của mình thành “nhôm sang trọng”. Những đường cắt vát cạnh của Note 4 để lộ chất liệu kim loại mạnh mẽ, sang trọng và cứng cáp hơn so với người tiền nhiệm.

  Phần sườn kim loại này được phủ một lớp sơn cùng màu với máy và nhờ đường cắt này làm có cảm giác máy mỏng hơn so với Note 3. Phần sơn phủ ở viền kết hợp mặt lưng giả da cũng tạo cảm giác ấm tay và bám tay tốt hơn khi cầm vào máy chứ không lạnh và trơn như những sản phẩm kim loại khác.


  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37271
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37272
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37273
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37274
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37275
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37276
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37277
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37278
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37279
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37280

  KHẢ NĂNG ĐA NHIỆM

  Cụm phím ngay dưới màn hình Note 4 được thay đổi để hỗ trợ công việc nhiều hơn. Cụ thể phím Menu bên trái nút Home được thay đổi thành phím Multitask (Tương tự như Galaxy S5, Galaxy Alpha) và duyệt các chương trình bằng hiệu ứng stack đẹp mắt. Thay đổi này giúp người dùng tiếp cận nhanh hơn các chương trình đang chạy thay vì phải nhấn giữ phím Home như phiên bản cũ.

  Chức năng Multi window trên Note 4 hồ trợ gần như tất cả các ứng dụng mặc định có sẵn trong máy. Kèm theo đó, Note 4 đã loại bỏ Pen Windows trên Note 3 và đưa chức năng này vào ngay trong Multi Window.

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37281


  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37282
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37283
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37284
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37285
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37286

  BÚT S-PEN

  Bút Spen mới có kích thước lớn hơn bút trên Note 3 một chút, thân bút có có các rãnh chạy ngang, cải tiến này giúp tăng độ ma sát và người dùng cầm bút dễ hơn. Tầm hoạt dộng của bút khi đưa trên bề mặt Note 4 nhạy hơn, cụ thể khi đưa bút khoảng cách xa ~2cm đã thấy dấu chấm trỏ của bút xuất hiện trên màn hình (Note 3 chỉ khoảng 1cm).

  Độ nhạy bút S-pen mới trên Note 4 theo như nhà sản xuất là 2048dpi, gấp đôi so với Note 3 (1024dpi). Khi viết trên Note 3, người dùng cần ấn 1 lực nhẹ để bút “ăn” màn hình, nhưng trên Note 4 không cần ấn, cầm bút lên và lướt. Phải nói rằng đây là cái tiến rất đáng giá trên Note 4 cho những bạn nào thường xài bút, đã tuyệt nay còn tuyệt vời hơn.

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37287

  Action Memo trên Note 4 có vài thay đổi nhỏ so với Note 3. Note 4 giữ lại các tính năng như Action Memo, Screenwrite. Phần Scrapbook có vẻ được đổi thành Image Clip. Và trên Action Memo Note 4, Samsung bổ sung thêm tính năng Smart Select. Tính năng này cho phép người dùng có thể chọn 1 vùng bất kì trên màn hình và chuyển các ký tự trong vùng chọn đó thành văn bản để chuyển qua email, ghi chú, tin nhắn,…. Đây là 1 tính năng mới rất hay trên Note 4 để người dùng có thể thao tác với tất cả các nội dung hiển thị trên màn hình.

  Tính năng nhận diện chữ viết tay trên Note 4 cũng được nâng cấp, khi viết bài này mình có test viết theo kiểu chữ hoa lá cành hoặc viết ẩu thì Note 4 vẫn nhận dạng tốt chữ viết của mình. Tính năng này kết hợp với bút S-pen sẽ là công cụ đắt lực cho bất kì ai hay sử dụng tính năng ghi chú trên dòng Note.

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37288

  1 tính năng mới nữa của S-pen Note 4 nhưng không nằm trong popup Action Memo, đó là tính năng Spen as Mouse. Về lý thuyết, tính năng này cho phép biến Spen thành trỏ chuột để có thể quét và chọn các kí tự nhỏ trong văn bản. Trải nghiệm thực tế cho thấy khi đưa bút đến bất kì khu vực nào có text và bấm nút trên thân bút thì con trỏ bút sẽ biến thành công cụ quét văn bản. Sau khi quét khối văn bản đó xong sẽ bật ra cửa sổ chọn copy/chia sẻ,…..

  MÀN HÌNH

  Note 4 vẫn giữ nguyên kích thước màn hình là 5.7-inch, tuy nhiên hãng đã nâng cao chất lượng màn hình lên độ phân giản QHD (2560x1440) trên tấm nền Super AMOLED. Tuy màn hình FullHD trên Note 3 đã rất đẹp nhưng trên Note 4, hình ảnh mịn màn hơn, trong và sắc nét hơn. Và với tấm nền Super AMOLED thế hệ mới này được Samsung công bố tiết iệm 20% điện năng tiêu thụ so với bản Full HD trên Note 3.

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37289


  CPU, RAM VÀ LƯU TRỮ

  Galaxy Note 4 tại Vietnam sử dụng chipset Samsung Exynos 5433 với lõi 4 nhân Cortex A57 kết hợp lõi 4 nhân Cortex A53 kèm chip xử lý đồ hoạ Mali-T760. Một cải tiến đáng giá vì đây là 1 trong những chipset hàng đầu tại thị trường tính đến thời điểm này. Thế hệ chip 20nm này khá mạnh và tiết kiệm điện hơn so với lõi A15 + A7 trước đây dùng trên Note 3.

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37290

  Note 4 được Samsung tích hợp bộ nhớ RAM 3Gb như Note 3, với số RAM khủng, Note 4 dư sức "cày" mọi game, ứng dụng 3D hiện đang có mặt trên chợ ứng dụng và chạy đa nhiệm mà gần như không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Việc lưu trữ trên Note 4 cũng giữ nguyên như trên Note 3 với bộ nhớ trong 32Gb hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài lên đến 64Gb. (Có thể phiên bản thị trường khác sẽ có sự thay đổi)

  CAMERA

  Camera sau Galaxy Note 4 được nâng cấp lên 16 megapixel với bộ ổn định quang học OIS. Chip xử lý Exynos 5433 trên Note 4 còn hỗ trợ quay phim với độ phân giải 4k. Camera trước với 3,7 megapixel với góc chụp rộng giúp người dùng chụp "tự sướng" tốt hơn. Ngoài ra có một số cải tiến về các tinh chỉnh bên trong camera, điển hình như việc “sờ” vào cảm biến sau lưng máy để chụp tự sướng. Đối với người dùng hay chụp hình thì đây hẳn là một điểm cộng.

  Một số ảnh chụp thử bằng camera sau ở chế độ auto, không qua chỉnh sửa và chỉ Resize lại cho phù hợp với việc tải trên Web.


  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37291
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37292
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37293
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37294
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37295
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37296


  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37297
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37298
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37299
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37300
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37301
  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37302

  THỜI LƯỢNG PIN

  Vơi bất kỳ một thiết bị di động nào thì ngoài yêu cầu về cấu hình để đáp ứng được các tác vụ thì thời lượng pin là một vấn đề không kém phần quan trọng. Note 4 sử dụng pin có dung lượng 3,220 mAh, được coi là khá cao so với các điện thoại thông minh khác trên thị trường hiện nay. Mới đây thì trang Playware đã tiến hành đánh giá thời lượng pin phiên bản Exynos của Galaxy Note 4 (SM-N910), theo thử nghiệm Galaxy Note 4 đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác. Để giữ cho tất cả các thiết bị có một sân chơi bình đẳng, họ đều thiết lập độ sáng màn hình như nhau (230 nits) trong các bài kiểm tra.

  Samsung Galaxy Note 4 là bản nâng cấp rất đáng giá, vượt trội Note 3 - 37303

  Theo những con số được công bố, Galaxy Note 4 kéo dài 8 giờ 30 phút khi hiển thị hình ảnh màu trắng tinh khiết. Đây là thời lượng khá ấn tượng khi xét thực tế màn hình AMOLED so sánh với màn hình LCD thông thường. Trong các bài kiểm tra xem video, Galaxy Note 4 có thời lượng kéo dài hơn 12 giờ và trong khi chơi game 3D thời lượng kéo dài hơn 3 giờ rưỡi. Đây là những con số rất ấn tượng.

  SẠC NHANH

  Thời lượng pin tốt được kết hợp với công nghệ Quick Charge quả là tin vui cho tất cả những bạn yêu mến dòng máy Galaxy Note. Với Note 4 thì người dùng có thể sạc 50% trong vòng 30 phút tính từ lúc kiệt pin. Dĩ nhiên thực tế sẽ không đạt được chính xác con số này. Tuy nhiên thực tế sử dụng chỉ cần 15 phút sạc và đạt 20-30% pin cũng là quá đủ để giải quyết rất nhiều công việc.

  Như vậy nếu như bạn đã rất hài lòng với Note 3 thì chắc chắn ngoài rào cản tài chính thì diễn đàn nhận định Note 4 chắc chắn là một lựa chọn nâng cấp vô cùng đáng giá.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này