Samsung Galaxy A7 dùng chip Exynos 4 nhân

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi nguyenthaivietfv, 30 Tháng mười 2014.

 1. nguyenthaivietfv Thành Viên Mới

  Những chiếc Galaxy A7 chính hãng sắp được đưa ra nhằm thử nghiệm có tên mã SM-G800H, sử dụng chip 4 nhân Exynos do chính Samsung sản xuất. Phiên bản này khác với bản dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 mà hãng trình diễn tại MWC 2014 cách đây vài tuần.

  Samsung Galaxy A7 dùng chip Exynos 4 nhân - 42239

  Theo một tài liệu từ Sammobile và Phone Arena, phiên bản Galaxy A7 tại Việt Nam dùng chip Exynos 5 Octa 4 nhân, gồm 2 nhân Cortex A15 và 2 nhân Cortex A7. Kiểm tra thực tế trên ứng dụng Antutu X cho thấy chiếc Samsung Galaxy A7 tại Việt Nam sử dụng vi xử lý 4 nhân (trùng hợp với thông tin từ hai nguồn trên). Đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh cho chiếc Sony Xperia Z2 khi model này về Việt Nam vẫn sử dụng chip Qualcomm.

  Samsung Galaxy A7 dùng chip Exynos 4 nhân - 42240

  Tuy không sử dụng dòng chip mạnh nhất, nhưng Samsung Galaxy A7 ở Việt Nam vẫn có khả năng quay video 4K, tính năng vốn chỉ có trên chip Qualcomm Snapdragon 800 trên Galaxy Note 3 bản quốc tế. Ngoài ra, máy cũng có thêm nhiều tiện ích như cảm biến vân tay, cảm biến đo nhịp tim và tốc độ chụp ảnh cao.

  Samsung Galaxy A7 dùng chip Exynos 4 nhân - 42241

  Exynos là dòng sản phẩm của ARM-based System-on-Chips (SoCs) phát triển và sản xuất bởi Samsung Electronics. Dự án phát triển chip Exynos đã được hãng điện thoại Hàn Quốc cụ thể hóa thành sản phẩm và có mặt từ thời chiếc Galaxy A đến nay. Về hiệu năng, cộng đồng công nghệ vẫn cho rằng chip Exynos chưa thể sánh được với vi xử lý Qualcomm.Mẫu Samsung Galaxy A7 bản thương mại tại Việt Nam sử dụng vi xử lý Exynos cây nhà lá vườn thay vì dùng chip thế hệ mới nhất của Qualcomm.

  Samsung Galaxy A7 dùng chip Exynos 4 nhân - 42242

  Một số tính năng thú vị và hữu ích khác trên camera của Galaxy A7 là Live HDR và chức năng Selective Focus. Live HDR cho phép bạn xem trước kết quả hình ảnh HDR để bạn có thể chụp ảnh hoàn hảo hơn. Trong khi Selective Focus cho phép bạn điều chỉnh trọng tâm lấy nét sau khi bức ảnh đã được chụp.

  Samsung Galaxy A7 dùng chip Exynos 4 nhân - 42243

  Trong khi đó, máy quét dấu vân tay là tính năng có tiềm năng lớn hơn, đặc biệt là về an ninh. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi cho đến khi nhận được các bản cập nhật phần mềm cho phép nhập mật khẩu song sóng với vuốt ngón tay qua cảm biến để đảm bảo thiết bị được bảo vệ tốt hơn. Đáng chú ý là dịch vụ thanh toán trực tuyến nổi tiếng PayPal đã tung ra các khoản thanh toán dựa trên dấu vân tay để sử dụng với A7. Hy vọng rằng, các nhà phát triển và các công ty khác cũng sẽ làm theo.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2014

Chia sẻ trang này