Sạc pin siêu nhanh- Oppo và Samsung phải gọi bằng cụ

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi The Killer, 15 Tháng mười 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Đây là loại pin sạc đặc biệt đang được các nhà khoa học ở Đại Học Nanyang Technological University, đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu ở Singapore, nghiên cứu. Theo như kết quả thử nghiệm thì có lẽ công nghệ sạc pin nhanh trên Oppo và Samsung phải gọi bằng sư phụ khi chỉ mất chưa đến 2 phút đều sác đầy pin từ khi cạn đến lúc full 100%

  Loại pin sạc siêu nhanh nay mở ra rất nhiều ứng dụng cho máy ảnh, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

  Sạc pin siêu nhanh- Oppo và Samsung phải gọi bằng cụ - 39501

  Các nhà khoa học đã phát triển pin sạc cực nhanh, có thể sạc tới 70% chỉ trong vòng 2 phút. Những loại pin mới này cũng sẽ có tuổi thọ dài hơn 20 năm, lâu hơn so với pin lithium-ion hiện 10 lần. Các loại pin mới này sử dụng một loại vật liệu gel mới làm từ titanium dioxide, một loại vật liệu được tìm thấy trong đất. Nhóm nghiên cứu khoa học tại NTU tìm thấy một cách để chuyển đổi các titanium dioxide vào các ống nano tí hon, mỏng hơn so với đường kính của một sợi tóc người hàng ngàn lần, đẩy nhanh tiến độ các phản ứng hóa học diễn ra trong pin.

  Thử tưởng tượng một chiếc xe hơi truyền thống mất 5 phút để đổ xăng thì chiếc xe điện của bạn cũng chỉ mất chừng đó thời gian để sạc thêm được tới vài chục % pin.

  Một điều đáng mừng khác là công nghệ này sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 năm tới, các nhà khoa học cho hay. Công nghệ pin mới đã được cấp phép và sẵn sàng thương mại hóa vào năm 2016. Ước tính, thị trường pin lithium-ion sẽ đạt khoảng 23,4 tỷ USD trong hai năm tới.

  Tổng hợp​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều