Tin tức Sạc nhanh Super VOOC hoạt động thế nào?

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi ITVN_5S, 23 Tháng mười một 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Là thế hệ nâng cấp của VOOC Flash Charge, Super VOOC đang dần trở thành cái tên nóng hổi trong làng công nghệ bởi những hiệu quả được thực tiễn chức minh với khả năng sạc siêu tốc đi kèm độ an toàn cao.

  Sạc nhanh VOOC

  VOOC (hay VOOC Flash Charge) được Oppo giới thiệu cùng với chiếc smartphone cao cấp Find 7 hồi năm 2014.

  Củ sạc thông thường sẽ cung cấp năng lượng cho smartphone ở mức độ được kiểm soát và liên tục, như 5W nghĩa là hiệu điện thế 5V và dòng nạp 1A, bởi vì việc tăng công suất sạc có thể tiềm ẩn khả năng gây hại cho pin hoặc các mạch bên trong nó.

  Sạc nhanh Super VOOC hoạt động thế nào? - 247824
  SuperVOOC sẽ xuất hiện trên Oppo F17 Pro.

  Nhiều hãng công nghệ đã đưa ra ý tưởng công nghệ sạc nhanh "bơm" một hiệu điện thế cao hơn vào pin của smartphone giúp chúng nhanh chóng đạt đến số phần trăm pin nhất định. Sau đó để đảm bảo an toàn họ sẽ giảm tốc độ sạc cho đến khi viên pin đó đầy 100%.

  Các công nghệ sạc nhanh này đòi hỏi một củ sạc được chứng nhận sạc nhanh với công suất đầu ra đạt mức yêu cầu và smartphone cũng hỗ trợ sạc nhanh với mạch điều hòa năng lượng thích hợp để kiểm soát được mức năng lượng được nạp vào máy.

  VOOC có cách tiếp cận hơi khác một chút nhưng lý thuyết cơ bản về việc tăng công suất sạc là giống nhau. VOOC được Oppo phát triển theo hướng giữ hiệu điện thế không đổi và tăng cường độ dòng điện sạc để nâng cao công suất và gia tăng tốc độ sạc. Lợi thế của công nghệ sạc nhanh điện áp thấp như VOOC là có thể sạc mọi lúc, vừa dùng vừa sạc không bị nóng.

  Super VOOC - phiên bản nâng cấp

  Oppo đã công bố Super VOOC lần đầu tại sự kiện MWC 2016 và gây ấn tượng mạnh với khả năng sạc đầy viên pin 2.500mAh chỉ trong 15 phút. Đối với phiên bản nâng cấp Super VOOC, Oppo đã thay đổi cấu trúc mạch điện, duy trì hiệu điện thế không đổi và sử dụng dòng điện sạc nhanh 10V/5A cùng thiết kế hai viên pin ghép để đẩy nhanh tốc độ sạc.

  Củ sạc hỗ trợ VOOC Flash Charge hỗ trợ công suất đầu ra 20W (5V/4A) còn củ sạc hỗ trợ Super VOOC thậm chí có công suất lên đến 50W (10V/5A). Cụ thể, VOOC mang đến tốc độ sạc nhanh gấp đôi sạc 5V/2A thông thường. Nếu củ sạc tiêu chuẩn có thể nạp đầy 100% pin của thiết bị trong 200 phút thì VOOC có thể làm điều đó trong 100 phút, còn Super VOOC hoàn thành việc sạc trong chưa đầy 1 giờ.

  Sạc nhanh Super VOOC hoạt động thế nào? - 247825
  SuperVOOC nâng cấp lên 10V5A, gấp đôi công suất so với VOOC.

  Không chỉ sạc nhanh, VOOC và Super VOOC còn được nhấn mạnh về độ an toàn với phần cứng do Oppo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt từ củ sạc, dây sạc, cổng sạc đến thân máy.

  Oppo đã phát triển hệ thống sạc nhanh đi kèm 5 lớp bảo vệ. Cụ thể là sạc và điện thoại sẽ nhận dạng lẫn nhau trước khi bắt đầu truyền tải dòng điện cao. Trong các adapter lẫn điện thoại đều tích hợp mạch kiểm tra điện thế và mỗi chiếc điện thoại đều được trang bị mạch "cầu chì". Khi nạp đầy 100% pin, củ sạc sẽ tự động ngừng cung cấp năng lượng để phòng ngừa các khả năng gây hại.

  Sạc nhanh Super VOOC hoạt động thế nào? - 247826
  5 bước bảo vệ, từ củ sạc (bên phải) vào đến smartphone (bên trái).

  Từ lúc được giới thiệu vào năm 2016, hiện cũng chỉ mới có smartphone đầu bảng Oppo Find X Lamborghini được trang bị công nghệ Super VOOC với khả năng nạp đầy pin 3.400mAh chỉ trong 30 phút.

  Sạc nhanh Super VOOC hoạt động thế nào? - 247827
  SuperVOOC có thể sạc 40% pin trong 10 phút sạc.

  Công nghệ sạc siêu tốc này sẽ được tích hợp vào Oppo R17 Pro dự kiến sắp lên kệ thị trường Việt Nam. Oppo R17 Pro sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Super VOOC với khả năng nạp được 40% của viên pin 3.700mah chỉ trong 10 phút sạc.

  Theo ictnews.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này