Khám phá Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi sungsam, 18 Tháng mười 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39980

  Với việc ra mắt sản phẩm Galaxy Note 4 vừa qua, Samsung đã giới thiệu một tính năng mới chưa được tích hợp trong các sản phẩm trước, kể cả chiếc Galaxy S5 ra mắt cách đó không lâu, đó chính là tính năng AFC - Adaptive Fast Charge (sạc nhanh).

  Theo như thông tin được giới thiệu trong buổi ra mắt, thì tính năng này giúp Galaxy Note 4 có thể sạc nhanh từ 0 đến 50% trong vòng 30 phút.

  Để kiểm nghiệm, chúng tôi đã cho sạc thử sau khi đã sử dụng máy đến cạn pin và tắt máy. Sau đây là quá trình thực hiện

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39981
  Máy ở tình trạng pin là 0% và bắt đầu cắm sạc.

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39982
  Sau 30 phút thì pin đã đạt mức 51%.

  Để có được tính năng ấn tượng này, theo như thông tin Samsung công bố thì công nghệ sạc nhanh AFC yêu cầu thiết kế lại bộ sạc riêng cho dòng sản phẩm mới. Như vậy nếu bạn sử dụng sạc Samsung của các dòng máy khác sẽ không đảm bảo tốc độ sạc trên.

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39983

  Hình thức sạc của Galaxy Note 4bên ngoài không khác những bộ sạc trước, tuy nhiên theo như thông tin in trên thân bộ sạc pin thì có đến hai dòng output là 9.0V và 5.0V để ra 1.67A hoặc 2.0A. Ngoài ra, cũng ghi rõ dòng chữ “Adaptive Fast Charging”.

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39984

  Dây cáp cũng có một chút thay đổi ở đầu ra khi chỉ có 4 chân thay vì 5 chân như cáp sạc cũ.

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39985

  Trên thân máy, cổng sạc đã quay trở lại chuẩn 2.0 thay vì 3.0 như Samsung đã làm ở đời trước Galaxy Note 3 hay cả trên chiếc Galaxy S5 mới ra mắt.

  Sạc nhanh AFC của Samsung Galaxy Note 4 - 39986

  Không chỉ sạc nhanh, Trang công nghệ PhoneArena cũng thiết lập bảng so sánh về thời gian sạc pin các thiết bị, và chiếc Galaxy Note 4 khá ấn tượng khi chỉ cần 95 phút đã được sạc đầy pin viên pin 3220 mAh so với các đối thủ khác có dung lượng pin thấp hơn.

  Tuy không phải là người tiên phong, nhưng Samsung đã kịp thời nắm bắt xu hướng khi công nghệ liên tục thay đổi và những sản phẩm ngày càng được tích hợp nhiều tính năng, thì thời lượng pin và cả thời gian sạc đầy chiếc điện thoại đã trở nên cần thiết cho người sử dụng trong cuộc sống ngày càng không có nhiều thời gian chờ đợi.

  Phan Phong Nhật
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  đang 3.0 ko biết sao samsung lại về micro như cũ ta? thụt lùi là sao?

Chia sẻ trang này