Sạc nhái có thể phá hỏng điện thoại iphone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi coinakit9z, 13 Tháng chín 2014.

 1. coinakit9z Thành Viên Mới

  Gần một năm trước, người dùng iPhone trên toàn thế giới đã có một phen hoang mang tột cùng khi một tiếp viên hàng không người Trung Quốc bị điện giật chết khi vừa cắm sạc, vừa trả lời cuộc gọi bằng chiếc điện thoại iphone 5 của mình. Trong vài tuần tiếp theo, liên tiếp những ca chấn thương bị phát hiện mà đối tượng vẫn là người dùng iPhone, iPad.

  Sạc nhái có thể phá hỏng điện thoại iphone - 34372
  Những bộ sạc rẻ tiền nói trên không đáp ứng được tiêu chuẩn Made For iPhone (MFi) và sẽ gây nguy hiểm cho chiếc điện thoại cũng như tính mạng người dùng. Chúng có thể phá hoại một linh kiện bên trong bảng mạch của iPhone. Linh kiện có tên gọi U2 CI chip có nhiệm vụ quản lý quá trình sạc pin trên iPhone.Apple đã cố gắng loại bỏ các bộ sạc từ bên thứ 3 bằng những chương trình đổi sạc và khuyến cáo người dùng. Tuy nhiên, nếu ghé qua bất cứ cửa hàng điện thoại hoặc phụ kiện nào (kể cả tại Mỹ), bạn vẫn dễ dàng tìm thấy những bộ sạc sản xuất tại Trung Quốc, bán giá rẻ để thu hút người mua.

  Sạc nhái có thể phá hỏng điện thoại iphone - 34373

  Một khi chip này bị phá hủy hoàn toàn, chỉ cần máy cạn sạch pin, chiếc iPhone của bạn sẽ chết vĩnh viễn. Ngay cả khi bạn thay một viên pin hoàn toàn mới, chỉ cần pin của máy chạm mốc 0%, chiếc iPhone đó cũng sẽ không khởi động lên được.

  Các bộ sạc từ bên thứ 3 không có khả năng điều chỉnh cơ chế sạc bên trong iPhone, dẫn đến việc máy phát ra điện áp quá mức và gây hỏng các con chip bên trong máy. Nếu thay thế một con chip U2 CI, người dùng sẽ phải bỏ ra 100 USD, đắt hơn nhiều so với việc mua một bộ sạc chính hãng. Đó là chưa kể đến những nguy cơ về cháy, nổ hay điện giật đã nói ở trên mà nguyên nhân chính đều là từ sạc không đảm bảo chất lượng.

  Sạc nhái có thể phá hỏng điện thoại iphone - 34374
  “Sạc cáp iPhone xịn khó kiếm, giá bán lại đắt. Trong khi đó, sạc lô nhập từ Trung Quốc hiện nay dùng khá ổn nên người mua và người bán đều có xu hướng chọn loại này” – một chủ hàng cho biết. Theo anh này, sạc lô từ Trung Quốc hiện được làm với độ tinh xảo cao, khó phân biệt với hàng xịn.Tại Việt Nam, sạc iPhone dởm cũng được xem là một vấn nạn. Một cục sạc điện thoại iphone 5 hoặc 5S chính hãng hiện được bán với giá không dưới 600.000 đồng trong khi người dùng có thể tìm thấy những cục sạc “lô” với giá khoảng 300.000 đồng tại bất kỳ cửa hàng nào. Thậm chí, họ có thể mua với giá chỉ khoảng 200.000 đồng hoặc thấp hơn nếu tìm trên các diễn đàn hoặc trang rao vặt.

  Sạc nhái có thể phá hỏng điện thoại iphone - 34375

  Khi cả người bán hàng và người mua đều chưa ý thức tốt về mức độ nguy hiểm của các sản phẩm sạc, cáp từ bên thứ 3 thì rõ ràng, việc các sản phẩm này chiếm lĩnh thị trường (rất ít người mua sạc chính hãng) là điều dễ hiểu.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37