Thủ thuật S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kiyeusu, 11 Tháng mười 2014.

 1. kiyeusu nsnǝʎıʞ

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39111

  Samsung Galaxy Note 4 không chỉ là công cụ giải trí, phục vụ cho công việc mà còn chăm sóc cho sức khỏe của bạn nữa. Galaxy Note 4 được Samsung trang bị cho bộ công cụ S Health mới nhất sẽ trở thành một "y tá" chăm sóc cho sức khỏe của bạn.

  Ứng dụng S Health đã được Samsung trang bị trong các dòng máy trước như Galaxy S5, Galaxy Alpha,...và trên Galaxy Note 4, ứng dụng này đã được bổ sung thêm 1 vài tính năng giúp người dùng có thể theo dõi sức khoẻ tốt hơn như: Đo nồng đọ oxy trong máu, chỉ số BMI, đo mức độ stress, đo cường độ tia UV. Những tính năng này rất hữu ích cho việc chăm sóc và theo dõi sức khoẻ.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39112

  Ghi lại và kiểm tra quá trình tập thể dục

  Để bạn dễ dàng kiểm tra, S Health tự động cung cấp thông tin về việc tập thể dục của bạn, như lượng calo bạn đã tiêu thụ và quãng đường bạn đã đạt được trong bài tập thể dục (tức là: đi bộ, chạy, đạp xe,...).

  Bạn có thể cài đặt trước nhịp tim tối đa, mức hoạt động cho phép của bản thân tránh để nhịp tim đập quá nhanh và đặt ra mục tiêu khi tập. Ngoài ra, trong phần tập thể dục này, bạn có thể cài đặt nhạc để có thể thư giản trong quá trình tập luyện.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39113

  Đếm bước chân và tính lượng calo tiêu hao

  Tính năng đo bước giúp bạn cảm nhận được sự tiến bộ của mình khi quãng đường đi bộ của bạn ngày càng kéo dài. Khi nhìn vào những dữ liệu được cung cấp hàng ngày, bạn sẽ tự chú ý đến số bước chân đi được của mình cùng với số calo đã tiêu hao. Số bước đi càng tăng lên, sức khỏe của bạn càng được cải thiện.

  Để đạt đến nhịp độ tốt cho sức khoẻ, bạn nên đi bộ nhiều hơn 100 bước mỗi phút, leo dốc hoặc leo cầu thang hơn 10 phút liên tục. Biểu tượng máy đếm bước sẽ thay đổi để cho bạn biết mình đã đạt đến nhịp độ tốt cho sức khoẻ.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39114

  Đo nhịp tim

  Samsung đã đặt một bộ cảm ứng đo nhịp tim ở mặt lưng chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 4 ngay phía dưới camera chính của máy. Người dùng chỉ cần đặt ngón tay áp sát cảm ứng từ 5 đến 10 giây thì có thể biết được nhịp tim hiện tại của mình.

  Sau khi có kết quả đo nhịp tim, hệ thống sẽ tính toán và trả kết quả cho người dùng với tốc độ khá nhanh, chính xác, đồng thời cũng cảnh báo tình trạng sức khỏe nhịp tim và đưa ra lời khuyên về giải pháp nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe hợp lí.

  Ngoài ra, Samsung có cung cấp cho người dùng bảng phạm vi nhịp tim khi nghỉ ngơi của cả nam và nữ để bạn cân đối được việc nghỉ ngơi, chăm sóc sức khoẻ.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39115
  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39116

  SpO2 (bão hoà oxy) Đo nồng độ oxy trong máu

  Đây là tính năng mới vừa được Samsung bổ sung vào S Health. SpO2 (bão hoà oxy) sẽ đo nồng độ oxy trong máu của bạn. Mức SpO2 bình thường là từ bão hoà 95 - 100%. Một số yếu tố như độ cao có thể ảnh hưởng đến mức độ bão hoà. SpO2 cũng có thể cho biết cấp độ thể lực và cường độ tập luyện của bạn.

  Cũng giống như đo nhịp tim, để thực hiện tính năng này bạn cần đảm bảo đầu ngón tay của bạn nằm ở giữa cảm biến, không ấn quá mạnh và cố gắng giữ ổn định.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39117

  Quản lý lượng calo có trong khẩu phần ăn

  Với tính năng này, người dùng sẽ có một chuyên gia dinh dưỡng di động bên mình. Trong mỗi thực phẩm đóng gói, hộp, đều được ghi chú lượng calo cung cấp, từ đó người dùng sẽ dễ dàng theo dõi và quản lý. Nếu bạn là một người đang trong chế độ ăn kiêng thì đây là một trong những cẩm nang không thể bỏ qua của bạn.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39118
  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39119

  Chỉ số tương quan chiều cao và cân nặng (BMI)

  Đây cũng là một tính năng mới trên S Health của Galaxy Note 4. Số đo chỉ số tương quan chiều cao và cân nặng (BMI) được sử dụng để xác định xem một người lớn có ở mức cân nặng khoẻ mạnh so với chiều cao của họ hay không. BMI của một người được tính bằng cách chia trọng lượng của họ, tính theo kilogam (kg) cho bình phương chiều cao của họ, tính bằng met.

  Để tính được chỉ số BMI, bạn chỉ cần nhập chiều cao và cân nặng, máy sẽ tính ra chỉ số cho bạn.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39120

  Sau đó bạn sẽ vào phần thông tin, S Health có cung cấp cho bạn một bảng thông tin về chỉ số BMI để có thể biết được tình trạng sức khoẻ của mình và có hướng điều chỉnh, tập luyện kịp thời.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39121

  Kiểm tra mức độ stress

  Tính năng này vừa được Samsung bổ sung vào ứng dụng S Health trên Galaxy Note 4. Số đo mức độ stress của bạn được tính bằng cách tính biến thiên nhịp tim. Để sử dụng được tính năng này, bạn cần đặt ngón tay vào cảm biến nhịp tim ở mặt sau thiết bị.

  Quá trình đo sẽ lâu hơn so với đo nhịp tim thông thường vì thế bạn cần giữ cơ thể ổn định và im lặng. Với tính năng này, bạn sẽ chủ động hơn với sức khoẻ của mình tránh để cơ thể rơi vào tình trạng quá mệt mỏi.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39122
  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39123
  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39124

  Đo cường độ tia cực tím

  Galaxy Note 4 là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị cảm biến tia cực tím. Người dùng có thể đo mức độ của tia cực tím bằng cách đặt nghiêng mặt sau của máy một góc so với tia nắng mặt trời. Galaxy Note 4 sẽ hiển thị kết quả trong 5 chế độ: Thấp, trung bình, cao, rất cao và cực độ và đưa ra những lời khuyên tương ứng.

  Nhờ cảm biến này, người dùng sẽ chủ động bảo vệ bản thân trước những nguy cơ do tia cực tím gây ra như xuất hiện nhiều vết nhăn da bị cháy nắng, ung thư da…Cảm biến đo tia cực tím đưa ra cảnh báo để ngăn chặn người dùng tránh các ảnh hưởng xấu từ tia cực tím. Rất thích hợp cho người dùng có sở thích phơi nắng hay đi biển.

  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39125
  S Health giúp Samsung Galaxy Note 4 chăm sóc sức khỏe cho bạn - 39126
  Chủ đề tương tự
 2. nguyenthy2303

  nguyenthy2303 Thành Viên Mới

  Cho em úp tin cái, cho bác nào quan tâm nhé.

  Kính chúc các Bác & GĐ luôn khoẻ, hạnh phúc & thành đạt nhé.
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  đọc mấy cái này, muốn làm 1 e samsung quá. hix.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34