Tin tức Ra thêm một chiếc iPhone giá rẻ chẳng có lợi gì cho Apple

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi iPhone, 21 Tháng ba 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Nếu không có gì thay đổi, "quả táo" sẽ không tung ra chiếc iPhone giá rẻ mới nào trong năm nay. Giới phân tích nhận định Apple hoàn toàn có thể phát hành một thiết bị giá rẻ mới thu hút hơn iPhone 5C để tranh thủ thị phần tại các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, Apple đã không làm thế. Hãng vẫn bán các mô hình iPhone cũ nhưng với mức giá "mềm" hơn giá bán chính thức trước đây.

  Ra thêm một chiếc iPhone giá rẻ chẳng có lợi gì cho Apple - 12136
  Apple luôn nỗ lực tối ưu phần mềm để người dùng iPhone cũ không bị thiệt thòi. Ảnh: BGR.
  Theo AppleInsider, Apple vừa đăng ký bằng sáng chế mới liên quan đến việc tăng hiệu suất cho các thiết bị có phần cứng đã lỗi thời. Đây là tin vui đối với người dùng có thu nhập thấp và không đủ khả năng mua iPhone mới. Thay vì mua các thiết bị Android giá rẻ, họ có thể tận dụng các mô hình iPhone cũ mà hiệu suất hoạt động vẫn còn rất tốt.

  Nội dung chính của bằng sáng chế này là "Sửa đổi thông số hoạt động của thiết bị dựa trên mức độ lão hóa của thông tin". "Quả táo" có thể xác định "tình trạng sức khỏe" của iPhone và tối ưu hóa nền tảng iOS để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Thời lượng pin và trải nghiệm người dùng vẫn không thay đổi dù cho người dùng có nâng cấp lên các phiên bản iOS mới nhất.

  Ra thêm một chiếc iPhone giá rẻ chẳng có lợi gì cho Apple - 12137
  Apple có thể đánh giá hiệu quả sử dụng trên từng mẫu iPhone bằng các giám sát mạch nội bộ trên thiết bị. Sau đó, các ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với sức làm việc của phần cứng. Ngoài ra, thời tiết và nhiệt độ bên ngoài cũng là tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

  Ngoài việc giúp các thiết bị cũ có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian dài, việc Apple áp dụng bằng sáng chế mới lần này còn gián tiếp ổn định mức giá của những mẫu iPhone cũ trên kệ hàng. Người dùng các thiết bị iOS cũ cũng sẽ yên tâm hơn khi nhận được các bản cập nhật phần mềm.

  Bản cập nhật mới nhất iOS 7.1 là minh chứng rõ nhất cho điều này. Hiệu suất cũng như tốc độ truy cập ứng dụng của iPhone 4 đã được cải thiện đáng kể. iPhone 4 tuy ra mắt đã lâu nhưng Apple vẫn tiếp tục bán ra mô hình này tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là Ấn Độ.

  Theo Zing
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2014
 2. hoanlb

  hoanlb Thành Viên Cấp 1

  Nói chung sản phẩm của Apple cho dù thế nào vẫn vô cùng chất lượng cả về hình thức lẫn chức năng.
 3. ViệtNamChampions

  ViệtNamChampions Thành Viên Mới

  Ngon bổ rẻ cho những người ko có điều kiện thay đổi smatphone liên tục:D
 4. Hanibal

  Hanibal Thành Viên Mới

  Đẳng cấp Apple là sang trọng, tinh tế và .......giá cao. Giờ làm thương hiệu giá rẻ chẳng khác nào bảo Gucci hay Hermes bán hàng giảm giá

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019
Cho đi để nhận lại!
Cho đi để nhận lại!
bởi hainam11, 11 Tháng một 2019