Tin tức Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 22 Tháng chín 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Sáng 21-9, trên 60 phóng viên ảnh, cộng tác viên, sinh viên và bạn đọc dự lễ ra mắt CLB Ảnh Báo chí Tuổi Trẻ tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

  Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ - 36048
  Đông đảo phóng viên ảnh, cộng tác viên, sinh viên và bạn đọc dự lễ ra mắt CLB Ảnh Báo chí Tuổi Trẻ. Ảnh: GIANG PHẠM​

  Trong phần phát biểu khai mạc, ông Lê Xuân Trung, Tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, cho biết CLB Ảnh Báo chí Tuổi Trẻ được thành lập và ra mắt hôm nay theo chủ trương của Ban biên tập báo Tuổi Trẻ sau một thời gian dài chuẩn bị.

  “Chúng tôi mong muốn mở ra một sân chơi, một cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ, phóng viên ảnh cả nước tham gia đóng góp cho báo Tuổi Trẻ những tin ảnh, “câu chuyện bằng hình ảnh” mang đậm tính thời sự, chất lượng cao, góp phần làm cho nguồn ảnh đầu vào của báo Tuổi Trẻ phong phú hơn”, ông Trung nói.

  Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ - 36049
  Tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung cho biết CLB Ảnh Báo chí Tuổi Trẻ được thành lập "góp phần làm cho nguồn ảnh đầu vào của báo Tuổi trẻ phong phú hơn”. Ảnh: GIANG PHẠM.

  Ông Lê Xuân Trung nhắc lại khái niệm quen thuộc trong làng báo chí “Bức ảnh như ngàn câu chữ” để nhấn mạnh các bài báo cần hình ảnh minh chứng để hấp dẫn và thuyết phục bạn đọc hơn. “Mỗi ngày tòa soạn chúng tôi đều rất quan tâm đến việc tìm ra và chọn được bức ảnh nào thời sự nhất, độc đáo nhất cho số báo ngày mai”.

  Đến chúc mừng CLB ra mắt có đại diện Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN: ông Lê Xuân Thăng (Phó Chủ tịch), đại diện Hội Nhiếp ảnh TP.HCM: nghệ sĩ nhiếp ảnh Đồng Đức Thành (Phó Chủ tịch), đại diện một số CLB Nhiếp ảnh trong TP.HCM…

  Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN Lê Xuân Thăng đánh giá cao những bức ảnh báo chí đăng trên báo Tuổi Trẻ nhiều năm qua, đặc biệt là các bức ảnh PV Tuổi Trẻ chụp hiện trường khu vực giàn khoan Trung Quốc đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của VN ở Hoàng Sa hồi tháng 5-2014.

  Ông Thăng nói việc xây dựng đội ngũ phóng viên chụp ảnh xuất sắc vốn là truyền thống của báo Tuổi Trẻ và “nay với sự ra đời của CLB Ảnh Báo chí, tôi hi vọng các thành viên CLB thể hiện tính sáng tạo cao, cho ra lò được các tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc, được phổ biến rộng rãi trên mặt báo Tuổi Trẻ”.

  Ông Nguyễn Hoài Linh (Trưởng Phòng ảnh báo Tuổi Trẻ, cố vấn CLB) đã giới thiệu Ban chủ nhiệm đầu tiên của CLB Ảnh Báo chí gồm 5 thành viên.

  Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ - 36050
  NSNA Đồng Đức Thành (Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM) tặng hoa cho Ban chủ nhiệm đầu tiên của CLB Ảnh Báo chí Tuổi Trẻ. Ảnh: GIANG PHẠM.​

  Để trở thành hội viên CLB Ảnh Báo chí báo Tuổi Trẻ, hội viên cần tham gia ít nhất 3 lần sinh hoạt định kỳ hàng tháng do CLB tổ chức và có ảnh đăng trên các sản phẩm của báo Tuổi Trẻ.

  CLB sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề liên quan đến ảnh báo chí, giao lưu với các CLB nhiếp ảnh, tạo nhịp cầu hỗ trợ mạnh mẽ và thiết thực cho các hội viên đóng góp tin ảnh, phóng sự ảnh cho báo Tuổi Trẻ.

  Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ - 36051
  các phóng sự ảnh của PV Tuổi Trẻ triển lãm tại lễ ra mắt CLB. Ảnh: GIANG PHẠM​

  Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ - 36052
  Các bạn trẻ tham gia trò chơi tìm chú thích ảnh đúng cho ảnh. Ảnh: THANH TÙNG.​

  Tại buổi lễ ra mắt, nhà báo Nguyễn Công Thành (nguyên Trưởng Phòng ảnh báo Tuổi Trẻ) cũng báo cáo chuyên đề “Làm thế nào để cộng tác ảnh cho báo Tuổi Trẻ” với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, dẫn chứng bổ ích và sinh động giúp các bạn cộng tác ảnh cho các sản phẩm Tuổi Trẻ (báo in, báo điện tử, Tuổi Trẻ Cuối tuần…).

  Ra mắt CLB Nhiếp Ảnh báo chí Tuổi trẻ - 36053
  Nhà báo Nguyễn Công Thành chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc chụp và gửi ảnh cho báo Tuổi Trẻ. Ảnh: THANH TÙNG.​

  Theo Tuổi trẻ
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này