Cảm nhận Quy trình chế tạo ống kính Leica "sang, chảnh"- Có gì hot!?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 25 Tháng sáu 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Quy trình chế tạo ống kính Leica "sang, chảnh"- Có gì hot!? - 22850
  Tham gia vào giới nhiếp ảnh, chắc anh em đã nghe nói nhiều về Leica, thương hiệu máy ảnh và ống kính "made in germany", đã dành được rất nhiều sự ưu ái và khát khao của giới hâm mộ. Đi đâu cũng nghe nhắc Leica, đặc biệt là dòng ống kính, tới đâu cũng nghe bàn tán về chất lượng sản phẩm Leica. Điều gì đã làm nên sự thành công đó, bên dưới là một đoạn clip về quá trình tạo nên sự khác biệt đó


  Thực ra , nhà máy và quy trình sản xuất ống kính của Leica nhìn đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều so với các hãng khác , do chúng được thực hiện phần lớn bằng thủ công ( bằng tay ) , và các ống kính cũng chỉ là loại lấy nét bằng tay . Trong đoạn video này , hãng Leica muốn nhấn mạnh một số yếu tố đặc trưng của mình , bao gồm :

  - Các thành phần thấu kính được chế tạo từ 100 loại thủy tinh khác nhau .

  - Quy trình sản xuất rất tỉ mỉ , phải trải qua 60 bước kiểm tra chất lượng bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm .

  - Các thành phần thấu kính phi cầu ( Aspherical ) vẫn được sản xuất theo kiểu cũ - mài từng chút một thay vì đúc khuôn hàng loạt .

  - Hơn 30 bước trong quy trình sản xuất được làm bằng tay : bao gồm sơn đen rìa thấu kính , dán ( cementing ) các thấu kính lại với nhau , gia công các thấu kính vào thân ống kính ....​

  Tất cả khiến cho ta cảm tưởng đây là một xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ hơn là một nhà máy công nghiệp hiện đại . Và khách hàng sẽ phải trả một số tiền lớn để được sở hữu những sản phẩm "thủ công mỹ nghệ này" .

  ---Trích 7bua-------​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều