Tin tức Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.2)

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 14 Tháng một 2014.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Ống kính
  Đây thời đại của các ống kính ¾ dành cho máy ảnh không gương lật với rất nhiều ống kính chất lượng cao khác nhau. Đối với những người thích sử dụng ống kính zoom, ống kính Panasonic Lumix G X Vario 12-35mm f/2.8 và 35-100mm f/2.8 là những lựa chọn tuyệt vời, cả hai ống kính này đều có khẩu độ mở tối đa f/2.8 ở bất cứ khoảng tiêu cự nào, tính năng ổn định hình ảnh Power O.I.S. và thích hợp với khả năng chống sốc và bụi của GH3. Nếu bạn cần khả năng nhỏ gọn thì bạn có thể chọn các ống kính Panasonic Lumix G 14mm f/2.5 và Lumix G 20mm f/1.7 II, các ống kính này có tốc độ nhanh (khẩu độ lớn), và chất lượng quang học tốt trong một thiết kế nhỏ gọn. Một ống kính khác có chất lượng cao và phổ biến là Leica DG Summilux 25mm f/1.4, góc tương ứng trên máy full-frame50mm, biến nó trở thành một ống kính có tiêu cự normal có chất lượng hình ảnh tuyệt vời và khẩu độ mở lớn f/1.4, cho phép chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt và độ sâu trường ảnh nông.

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.2) - 8160

  Olympus cũng có các ống kính ¾ nhỏ gọn có chất lượng cao, bao gồm ống kính M. ZUIKO Digital 17mm f/1.8,M. ZUIKO Digital ED 45mm f/1.8, và M. ZUIKO ED 75mm f/1.8. Đặc biệt là ống kính 75mm f/1.8 cho ra hình ảnh cực kỳ sắc nét và có tiêu cự cực kỳ phù hợp chụp chân dung trên GH3. Đối với những người tìm kiếm khả năng hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu và độ sâu trường ảnh nông của các máy full-frame, thì các ống kính Voigtlander Nokton sẽ cực kỳ thích hợp. Các ống kính này có các khoảng tiêu cự 17.5mm, 25mm, và 42.5mm (tương đương 35mm, 50mm, và 85mm trên máy full-frame) có cấu tạo bằng kim loại và khẩu độ mở lớn nhất lên đến f/0.95. Khi sử dụng các ống kính này cho ra độ sâu trường ảnh cực kỳ nông. Các ống kính này được điều chỉnh bằng tay hoàn toàn nên chúng không hỗ trợ lấy nét tự động hoặc điều khiển độ phơi sáng.

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.2) - 8161

  Có rất nhiều ống kính ¾ hiện đang được bán ra trên thị trường, tuy nhiên máy GH3 không chỉ sử dụng được các loại ống kính đó. Ngàm ống kính MFT rất linh hoạt nhờ các gờ ngắn, có thể gắn nhiều bộ chuyển đổi khác nhau để sử dụng nhiều loại ống kính khác nhau bao gồm Cinema PL, Leica M và R, Canon EF, Nikon F… Cho phép bạn sử dụng các loại ống kính sẵn có của mình, các ống kính chất lượng chuyên nghiệp, hoặc ngay cả các ống kính đời cũ có tiêu cự không đổi điều khiển hoàn toàn bằng tay (như Canon FD, Nikon Ai-s).

  Tùy chọn âm thanh

  Nhiều máy HDSLR và máy ảnh không gương lật nhỏ gọn tỏ ra yếu thế trong lĩnh vực âm thanh. Tuy nhiên máy GH3 lại cung cấp khả năng điều khiển âm thanh bằng tay, thước đo âm thanh ngay trên màn hình, và một ngõ cắm tai nghe 3.5mm để hiệu chỉnh âm thanh. Một ngõ vào 3.5mm để kết nối micro 3.5mm trên GH3 có khả năng tương thích với nhiều micro khác nhau. Một micro hướng âm nhỏ gọn sử dụng trên máy là thiết bị lý tưởng nhất để quay các cảnh quay nhanh, hoặc phóng sự. Micro loại này sẽ ghi âm theo hướng và tránh để lọt âm từ hai bên hoặc phía sau.

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.2) - 8162

  Trong khi các micro lắp đặt trên máy quay thường tiện dụng cho các thước phim quay nhanh và phóng sự, nhiều tay máy quay bằng HDSLR biết rằng ghi âm thanh riêng biệt là các tốt nhất để có được âm thanh chất lượng cao nhất. Vì các máy ghi âm cầm tay thường có chế độ cân chỉnh và truy xuất tốt hơn máy GH3 và cho âm thanh có chất lượng cao hơn. Còn một điểm lợi nữa khi sử dụng cách này là bạn có thể đưa được micro đến gần hơn với chủ thể và cũng đồng nghĩa với âm thanh tốt hơn.

  Các khung lắp máy quay hỗ trợ

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.2) - 8163

  Sự hỗ trợ của các khung lắp máy quay rất quan trọng để có được cảnh quay mượt mà, không bị rung lắc với các máy quay nhỏ như GH3. Các máy quay nhỏ và nhẹ có kích thước như các máy DSLR rất dễ bị rung khi quay. Hãng Zacuto cung cấp các khung máy quay theo kiểu mô-đun và có thể dễ dàng tùy chỉnh theo ý của bạn, đem lại khả năng vận hành hoàn hảo và tùy chỉnh phù hợp với từng người sử dụng.

  Một cách tốt nữa để gia tăng khả năng ổn định của máy là lắp thêm một kính ngắm quang học vào màn hình OLED 3 inch của GH3. Khi bạn tì mắt vào kính ngắm này đồng nghĩa với việc tạo ra thêm một điểm tựa nữa để gia tăng độ ổn định của máy. Tuy nhiên cần phải chú ý rằng kính ngắm quang học không sử dụng chung với báng pin lắp ngoài được.

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.2) - 8164

  GH3 là một sản phẩm linh hoạt và đem lại những trải nghiệm quay phim độc đáo, bao gồm rất nhiều tính năng gói gọn trong kích thước nhỏ gọn và giá cả phải chăng. Bất kể bạn là người có đam mê quay phim hay là người dày dạn kinh nghiệm, GH3 là một sản phẩm thú vị và mạnh mẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình quay phim của mình.

  All Image Solutions (Theo Justin Dise)
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 14 Tháng một 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37