Tin tức Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.1)

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 9 Tháng một 2014.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Kể từ khi ra mắt dòng máy G-Series không gương lật vào năm 2008, Panasonic đã cho ra đời nhiều máy ảnh như những công cụ đa phương tiện thực thụ với những tính năng quay video mạnh mẽ. Đặc biệt là Lumix DMC-GH2, sản phẩm này đã tạo ra một xu hướng trong cộng đồng HDSLR. Kích thước nhỏ gọn, màn hình ngắm và độ dài video không giới hạn đã đặt chiếc máy này trở nên khác biệt hơn so với các sản phẩm cạnh tranh khác. Thêm vào đó là khả năng quay video chất lượng cao HD và hỗ trợ ống kính đa dạng, đó chính là lý do vì sao chiếc máy ảnh này lại trở thành sản phẩm bán chạy. GH3 được Panasonic xây dựng dựa trên danh tiếng đã có của GH2, thêm vào đó là các tính năng video chuyên nghiệp. Máy có khả năng quay video full HD 1920 x 1080 ở nhiều tốc độ khung hình (fps) khác nhau, lên đến 60 fps, cung cấp hình ảnh có màu sắc sâu hơn, khoảng hình ảnh sống động rộng hơn và một bộ mã hóa 72Mbps ALL-INTRA. Máy GH3 là một sự lựa chọn tuyệt vời trong các kỳ nghỉ với sự gia tăng về số lượng ống kính và phụ kiện của mình.

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.1) - 7747

  Có thể nói rằng GH3 không thực sự là một máy HDSLR, nó là một chiếc máy ảnh không gương lật. Có nghĩa là máy không sử dụng bất cứ một hệ thống gương phản chiếu nào như các máy DSLR. Thay vào đó, Panasonic đặt ra thuật ngữ máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn không gương lật (DSLM). Trong bài viết này thuật ngữ “HDSLR” sẽ được sử dụng một cách rộng hơn để bao gồm cả máy GH3 và các máy ảnh nhỏ gọn, có khả năng thay đổi ống kính và quay video HD. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết của sản phẩm GH3.

  Máy GH3 sở hữu một cảm biến Live MOS 16.05 megapixel với một bộ lọc low-pas và bộ xử lý 4-CPU Venus, GH3 cho ra chất lượng hình ảnh và video xuất sắc. Tuy nhiên máy GH3 lại thật sự tỏa sáng ở mảng quay phim. Khi cầm máy này trên tay bạn sẽ ngay lập tức nhận ra chất lượng thân vỏ của máy đã được cải tiến so với người tiền nhiệm. Khung nhựa của GH2, lần đầu tiên trên một sản phẩm máy ảnh Panasonic G-series, đã được thay thế bằng một khung hợp kim Ma-giê. Khung đúc hợp kim Ma-giê của GH3 làm cho nó có trọng lượng nhẹ hơn nhưng lại bền bỉ hơn. GH3 cũng được thiết kế để chống sốc và chống bụi, thích hợp cho việc quay phim ngoài hiện trường. Các nhà quay phim có xu hướng đánh giá cao kích thước nhỏ gọn của dòng GH, cho phép nó làm việc ở những nơi các máy quay lớn khó, thậm chí không thể làm việc được. GH3 cũng cho phép bạn đi du lịch nhẹ nhàng hơn, có nhiều chỗ hơn trong ba-lô để đựng ống kính và phụ kiện.

  Quay Phim Cùng Máy Panasonic GH3 (P.1) - 7748

  GH3 cung cấp một loạt các tính năng thường chỉ có trên máy quay chuyên nghiệp. Điểm đáng chú ý nhất là chiếc máy quay này cho phép bạn có thể linh hoạt lựa chọn tốc độ khung hình, data-rate và định dạng. Tùy theo nhu cầu của bạn, chiếc máy này có thể quay full HD 1920 x 1080 ở tốc độ 24, 30, 60p. Ở chế độ quay chất lượng cao nhất, máy cho phép sử dụng bộ mã hóa 72 Mbps All-Intra ở tốc độ quay 24 và 30p. Bộ mã hóa này giúp cho việc sử lý hậu kỳ dễ dàng hơn, ít nén hơn và chứa nhiều thông tin hơn. Để linh hoạt hơn trong định dạng tín hiệu video, GH3 mang lại cho bạn khả năng quay MOV (H.264) và AVCHD, hoặc định dạng thân thiện với internet, MP4, các định dạng AVCHD và MOV đều cho phép sử dụng đồng hồ mã hóa để đồng bộ trong cài đặt quay sử dụng nhiều máy quay.

  Một tính năng nữa rất hữu dụng với các nhà quay phim, nhất là những người quay sự kiện đó là khả năng ghi hình không giới hạn. Nhiều máy HDSLR giới hạn dung lượng hoặc thời gian đối với mỗi video. Đặc điểm này không mấy ảnh hưởng đối với quay tường thuật, thể loại quay thường có xu hướng quay ngắn, nhưng đối với các trường hợp quay tường thuật trực tiếp thì lại cần có thời lượng quay càng dài càng tốt. Hãy sử dụng thêm báng pin gắn ngoài để tăng thêm thời gian sử dụng và tận dụng triệt để tính năng này của GH3.

  Máy GH3 cũng được trang bị một kính ngắm điện tử OLED và một màn hình cảm ứng OLED 3”, cả hai đều hiển thị 100% khung hình. Cũng giống như GH2, màn hình của GH3 được thiết kế khớp nối có khả năng xoay, lật giúp người sử dụng có thể sử dụng thoải mái ở các góc cao hoặc thấp. Hiệu suất lấy nét cũng được cải thiện đáng kể, lấy nét nhanh chóng, êm ái, tự động nhận diện khuôn mặt và theo dõi chuyển động khi sử dụng với ống kính ¾ tương thích. Ở chế độ lấy nét bằng tay, màn hình cản ứng sẽ hoạt động ở chế độ hỗ trợ lấy nét, cho phép bạn có thể phóng to hình ảnh theo tỉ lệ 4x, 5x hoặc 10x.

  (Còn tiếp)
  All Image Soluitons (lượt dịch)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này