Quảng cáo "nói láo" sẽ bị phạt nghiêm khắc

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Nguyên Y, 3 Tháng ba 2014.

 1. Nguyên Y Thành Viên Mới

  Ngoài việc đánh giá những thành tích nổi bật đã đạt được, báo cáo trên cũng thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm còn tồn tại. Một trong số những nội dung được nhắc đến là hoạt động quảng cáo.

  Quảng cáo "nói láo" sẽ bị phạt nghiêm khắc - 10668
  Tình trạng quảng cáo quá tính năng sản phẩm đang xuất hiện tràn lan. (Hình minh họa: Báo Pháp luật Việt Nam)​

  Theo đó, do sức ép về nguồn thu nhiều đài đã cho phát sóng những thông tin quảng cáo quá tính năng, tác dụng của hàng hóa, quá tần suất, thời lượng theo quy định. Quảng cáo sản phẩm chức năng có nội dung không rõ ràng, gây hiểu lầm đó là sản phẩm thuốc.

  Thậm chí khung giờ từ 18-20h cũng xuất hiện quảng cáo của các sản phẩm nhạy cảm như dung dịch vệ sinh… Bên cạnh đó một số chương trình truyền hình đã chạy hình ảnh phía dưới vượt quá 10% chiều cao màn hình (theo quy định tại Luật quảng cáo).

  Cũng trong buổi tổng kết này Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết bản thân ông cũng nhận được rất nhiều văn bản của các Đại biểu Quốc hội chất vấn về tình trạng này.

  Báo cáo cho rằng, trong năm qua do khó khăn chung của nền kinh tế nên Bộ chưa áp dụng các biện pháp xử lý quyết liệt. Mà hiện việc này chỉ dừng lại ở nhắc nhở tại các cuộc họp giao ban báo chí và bằng văn bản.

  Tuy vậy báo cáo khẳng định trong năm 2014 nếu tình trạng vi phạm về quảng cáo vẫn tiếp diễn thì “Bộ sẽ xử lý kiên quyết, nghiêm minh, không để dư luận bức xúc như trong thời gian vừa qua”.

  Theo Nguyễn Cường
  Infonet.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53