Quân đội Mỹ mua súng vi sóng để bắn hạ drone

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi william2002, 9 Tháng tám 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Khẩu súng có thể phát ra sóng viba sẽ được gắn vào các thiết bị bay để tìm và diệt các mục tiêu tấn công là drone.
  Quân đội Mỹ mua súng vi sóng để bắn hạ drone - 238685
  Theo The Verge, trong một sự kiện công khai hôm 3/8, quân đội Mỹ đã tuyên bố ý định mua một hệ thống súng viba công suất cao từ hãng chế tạo thiết bị quân sự Lockheed Martin. Đây là loại vũ khí mới được thiết kế được sử dụng chuyên để chống lại các thiết bị bay không người lái. Các vũ khí được gắn kết với một thiết bị bay, sẽ vô hiệu hóa mục tiêu bằng một chùm bức xạ tập trung.

  "Trọng tải của hệ thống máy bay không người lái được xem xét bao gồm chất nổ, lưới, bộ truyền phát và các nguồn vi sóng công suất cao", thông tin về sản phẩm cho biết.

  Đây được cho là biện pháp đối phó đặc biệt sau vụ ám sát nhằm vào tổng thống Venezuela Nicolás Maduro, được thực hiện bởi một cặp máy bay không người lái loại hexacopter (6 cánh) điều khiển từ xa mang theo chất nổ. Theo tuyên bố của lực lượng an ninh nước này, những kẻ ám sát đã trang bị cho hai chiếc drone, mỗi chiếc một kg thuốc nổ C4. Thiết bị được sử dụng tương tự như dòng Matrice 600 của DJI, với khả năng mang theo 5,5 kg hàng hóa.

  Trước đó, một hệ thống súng sử dụng sóng viba tương tự đã được phát triển bởi Lockheed Martin dành cho lực lượng không quân Mỹ. Nó có tên gọi SHiELD, được dùng để chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa.

  Trong vụ ám sát tại Venezuela, lực lượng an ninh chỉ đơn giản bắn hạ những chiếc drone bằng súng trường. Việc này khiến cho chúng nổ tung hoặc lao xuống đất. Tuy nhiên, trên thực tế có một số biện pháp đối phó khác phức tạp và an toàn hơn. Hầu hết mục tiêu giả lập có thể bị vô hiệu hóa với các thiết bị làm nhiễu sóng radio hoặc khiến cho thiết bị mất kết nối với người điều khiển. Một số nơi đã huấn luyện diều hâu để hạ gục những thiết bị bay không người lái, mặc dù chiến thuật này vẫn còn gây nhiều tranh cãi và không được áp dụng rộng rãi. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm nghiên cứu Drone tại trường đại học Bard (Mỹ) đã tìm thấy 235 hệ thống riêng biệt dùng để chống lại các thiết bị bay đang được phát triển hoặc sử dụng trên toàn thế giới.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018