Tin tức Qualcomm phô diễn sức mạnh đồ họa của GPU Adreno 420

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Tháng 9, 4 Tháng một 2014.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Trước thềm triển lãm CES 2014, Qualcomm mới đây đã phô diễn sức mạnh đồ họa 3D, chất lượng máy ảnh và video của GPU Adreno 420 thế hệ mới nhất của hãng.

  Qualcomm phô diễn sức mạnh đồ họa của GPU Adreno 420 - 7368

  Theo GSMArena, GPU Adreno 420 được tích hợp bên trong SoC mới nhất Snapdragon 805, giúp mang lại sức mạnh vượt trội với xử lý đồ họa 3D trong các trò chơi. Qualcomm cũng đã trình diễn hiệu quả làm việc của GPU mới trên các đoạn video (3D và UltraHD) và thậm chí cả khả năng hỗ trợ xử lý hình ảnh cho máy ảnh.

  Qualcomm phô diễn sức mạnh đồ họa của GPU Adreno 420 - 7369

  Về mặt đồ họa, Qualcomm đã bổ sung thêm một tính năng mới gọi là Hardware Tessellation, giúp tự động tạo ra các hình học phức tạp hơn cho các mô hình 3D, mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào từ CPU. Đây là một tính năng phổ biến trên card đồ họa máy tính để bàn và các máy console, nhưng chưa được phổ biến trên điện thoại di động.


  GPU mới còn cung cấp thêm các hiệu ứng thú vị cho máy ảnh. Đầu tiên là tính năng UbiFocus, cho phép chụp ảnh trước , lấy nét sau tương tự như ứng dụng Refocus của Nokia.


  Một lựa chọn khác là Chromaflash, tính năng này sẽ làm cho màu sắc bức ảnh trở nên tốt hơn bằng cách kết hợp các bức ảnh chụp với đèn flash và ánh sáng tự nhiên. Optizoom hứa hẹn zoom kỹ thuật số tốt hơn với kết quả sắc nét hơn, trong khi Ghostbuster HDR nhằm mục đích sửa chữa một vấn đề phổ biến của ảnh HDR đó là hiện tượng bóng mờ.

  Qualcomm phô diễn sức mạnh đồ họa của GPU Adreno 420 - 7370

  Snapdragon 805 cũng có thể ghi lại các đoạn video với chuẩn UltraHD và các tính năng hỗ trợ để giải mã phần cứng với chuẩn mã hóa HEVC (sắp thay thế chuẩn mã hóa h.264) và có thể nâng chất lượng tất cả các đoạn video lên đến độ phân giải UltraHD. Chipset này cũng hỗ trợ chuẩn âm thanh Dolby Audio.

  Sự thịnh hành của các đoạn video 3D có lẽ sẽ không bao giờ thực sự bắt kịp được với sự phổ biến của những bộ phim 3D, nhưng Qualcomm lại nghĩ khác. Bằng cách sử dụng một loại kính đặc biệt tại gian trưng bày, GPU Adreno 420 đã cho thấy khả năng xử lý một đoạn video FullHD kết xuất từ 8 điểm nhìn khác nhau, điều này có nghĩa là bạn có thể xem từ mọi vị trí thì hình ảnh vẫn không đổi và đảm bảo chiều sâu tốt.

  Dự kiến các mẫu thiết bị với Snapdragon 805 và Adreno 420 của Qualcomm sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2014.


  Tiến Tùng

  Theo GSMArena
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37